Như đã đưa tin, với tội danh giao cấu với trẻ vị thành niên, cựu cầu thủ Sunderland Adam Johnson đã phải chịu án phạt 6 năm bóc lịch trong nhà tù hạng A Armley. Nhưng rất có thể sắp tới nơi thụ án của Adam sẽ được thay đổi sang một nhà tù ‘nhẹ nhàng’ hơn.

Hiện tại, Adam Johnson đang thi hành án vì tội ấu dâm bé gái 15 tuổi ở nhà tù Armley, Leeds. Mặc dù có được phân công làm việc hướng dẫn các cầu thủ luyện tập ở phòng tập thể dục nhưng đương nhiên cuộc sống trong tù của Adam không đơn giản cứ vậy mà trôi qua được.

Nguồn tin trên Daily Star cũng cho biết, các tội phạm ấu dâm như Adam Johnson bị coi thường ra mặt và thường xuyên bị nhổ nước bọt vào thức ăn. Để tránh tình trạng đó, cựu sao Sunderland chỉ ăn thức ăn mình có thể tự chuẩn bị gồm sữa, ngũ cốc, cá ngừ đóng hộp và mì.

Hai com tu, Adam Johnson duoc chuyen den noi ‘nhe nhang’ - Anh 1

Cơm tù là nỗi ám ảnh với Adam.

"Các phạm nhân nấu bếp thường nhổ nước bọt vào thức ăn nếu biết đồ ăn đó là của phạm nhân quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Việc lo lắng liệu bạn tù có nhổ vào đồ ăn của mình không cũng khiến người ta phát hoảng. Johnson bị sụt cân vì không ăn được nhiều", Daily Star cho biết.

Chính vì thế mà cựu danh thủ Man City liên tục đòi đổi nhà tù và tiếp tục kháng án. Dư luận tin rằng với tội danh ấu dâm, cựu danh thủ Man City sẽ được chuyển đến những nhà tù đáng sợ hạng A. Đơn cử như là Frankland, nhà tù này là nơi giam giữ kẻ trẻ em ghê rợn Ian Huntley. Tuy nhiên, tờ Mirror cho hay gần như chắc chắn Adam Johnson sẽ được nhốt ở một nhà tù "nhẹ nhàng" hơn rất nhiều, chỉ hạng B hoặc C. HMP Holme House là một trong số những nhà tù được Mirror điểm mặt.

Hai com tu, Adam Johnson duoc chuyen den noi ‘nhe nhang’ - Anh 2

Nhà tù HMP Holme House

Khi nghe được thông tin này không ít người tỏ ra rất bất bình và bực bội bởi với hành vi đồi bại của mình, Adam Johnson xứng đáng chịu hình phạt ở nhà tù nghiêm khắc nhất. HMP Holme House có đầy đủ tiện nghi và thậm chí còn rất gần biệt thự của Adam.

Mặc dù người phát ngôn của phòng Dịch vụ nhà tù Anh khẳng định không hề có sự đối xử đặc biệt hay thiên vị nào nhưng chắc chắn việc được đổi sang một nhà tù hạng B hoặc C khiến dư luận không khỏi thắc mắc về lý do.

Gia đình Adam Johnson vẫn đang tiếp tục kháng án và hy vọng có thể giảm án tù 6 năm của cựu cầu thủ sinh năm 1987.

Linh Trang