Bất chấp sự can thiệp của bác sĩ thú ý, Dotty và Zee dường như không thể bị tách rời.

Hai chu chim canh cut dong tinh ky niem 10 nam 'yeu' nhau - Anh 1

Sinh sống tại vườn thú Bremerhaven (Đức), hai chú chim cánh cụt Dotty và Zee đã ở bên nhau 10 năm. Ban đầu, khi được chuyển đến vườn thú, cả hai đều chưa được phân loại giới tính. Năm 2005, một cuộc xét nghiệm DNA đã được thực hiện sau khi ban quản lý thắc mắc việc cả hai vẫn chưa chịu lập gia đình. Tới lúc này, họ mới phát hiện ra Dotty và Zee đều thuộc giống đực. Mối quan hệ cũng bắt đầu từ đó.

Một bác sĩ thú ý tại vườn thú Bremerhaven cho biết Dotty và Zee thuộc giống Humboldt vốn đang trên bờ tuyệt chủng. Trên toàn thế giới hiện chỉ còn khoảng 2.000 cá thể. Chính vì thế, ban quản lý đã cố gắng giao phối cả 2 với 6 cô nàng chim cánh cụt đến từ Thụy Điển. Tuy nhiên, mọi sự cố gắng đều thất bại. Dotty và Zee dường như không thể bị tách rời.

Hai chu chim canh cut dong tinh ky niem 10 nam 'yeu' nhau - Anh 2

Dotty và Zee không phải là cặp chim cánh cụt đồng tính duy nhất tại vườn thú. Có 10 cặp cánh cụt tại đây và 3 trong số đó là đồng tính.

Kể từ đó đến nay, hàng năm Dotty và Zee đều xây tổ mới. Đây là dấu hiệu cho thấy cả 2 rất muốn có 1 gia đình riêng. Năm 2009, may mắn đã mỉm cười với cặp đôi này sau khi 1 con chim cánh cụt cái từ chối 1 cái trứng của nó. Không chỉ ấp trứng, Dotty và Zee còn hành xử như những người cha tốt khi chia sẻ công việc cho nhau và làm mọi thứ tốt nhất cho đứa con.

Trên thực tế, hiện tượng đồng tính luyến ái không hề hiếm trong tự nhiên. Hiện tại, các nhà khoa học đã phát hiện ra 450 loài động vật có hành vi đồng tính luyến ái. Trong số đó, chim cánh cụt là loài có tỉ lệ cao nhất. Và các cặp chim cánh cụt đồng tính đực được đánh giá là những bậc phụ huynh chu đáo.

Mai Thảo (theo PN)