Ý tưởng đi du lịch thế giới bằng xe máy tưởng chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích xê dịch, nhưng với đôi bạn làm phim độc lập người Pháp là Samuel Felice và Ambroise Prince lại có một mục tiêu khác.

Vào năm 1956, hai đàn ông người Pháp Serge Gracium and Michel Vaslin đã quyết định thực hiện hành trình huyền thoại từ Sài Gòn - Paris bằng chiếc Peugeot S57.

Sau 60 năm, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince, là những chàng trai yêu thích mạo hiểm đã thực hiện hành trình từ Paris đến Sài Gòn với chiếc Peugeot Scooters Django 125 phân khối, viết tiếp câu chuyện hành trình trong 60 năm vừa qua.

Hai chang trai Phap di phuot 12.000km qua 50 thanh pho lon da den Viet Nam - Anh 1

Hành trình Sài Gòn - Paris Serge Gracium and Michel Vaslin vào năm 1956.

Đôi bạn trẻ đã đi qua rất nhiều thành phố lớn các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan… và Lào trước khi đến TP HCM. Tại mỗi nơi, họ đã có những câu chuyện thú vị về văn hóa, cuộc sống của người bản xứ để chia sẻ nhật ký hành trình với toàn thế giới và những người bạn cùng niềm đam mê dịch chuyển về hành trình Paris - Sài Gòn.

Việc đi du lịch qua nhiều quốc gia không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là ở các quốc gia mang đậm màu sắc tôn giáo và văn hóa khác với Pháp. Điều thích thú và gây ngạc nhiên cho đôi bạn trẻ này chính là những câu chuyện thường ngày của người dân địa phương, ẩm thực và hoạt động thường ngày.

Hai chang trai Phap di phuot 12.000km qua 50 thanh pho lon da den Viet Nam - Anh 2

Ambroise và Samuel

Trên hành trình vạn dặm, họ băng qua những vùng địa hình hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ và những khu rừng rậm rạp nhất của Đông Bắc Ấn Độ để đến điểm dừng cuối cùng của hành trình là thị trấn Moreh ở Manipur (một tiểu bang ở vùng Đông Bắc Ấn).

Hai chang trai Phap di phuot 12.000km qua 50 thanh pho lon da den Viet Nam - Anh 3

Ambroise và Samuel băng qua những vùng địa hình hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ.

Hai chang trai Phap di phuot 12.000km qua 50 thanh pho lon da den Viet Nam - Anh 4

“Chúng tôi luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời, và câu chuyện của 60 năm trước về chuyến đi từ Sài Gòn - Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Ngay lập tức, chúng tôi quyết định chạy xuyên một phần lục địa bằng xe tay ga. Phượt bằng xe 2 bánh là cách tuyệt vời để thưởng ngoạn thiên nhiên và gặp gỡ những con người thú vị.”- Samuel Felice & Ambroise chia sẻ.

12.000km, 50 thành phố và hàng ngàn kỉ niệm. Khi chia sẻ với nhiều người dân tại các thành phố đã đi qua, đa số họ nghĩ rằng Ambroise và Samuel đã khá là liều lĩnh khi quyết định chinh phục quãng đường 12.000km Paris - Sài Gòn.

Hai chang trai Phap di phuot 12.000km qua 50 thanh pho lon da den Viet Nam - Anh 5

12.000km, 50 thành phố và hàng ngàn kỉ niệm.

Hai chang trai Phap di phuot 12.000km qua 50 thanh pho lon da den Viet Nam - Anh 6

Hành trình Django của Samuel và Ambroise đã gợi cảm hứng cho không ít các bạn trẻ suy nghĩ đến niềm đam mê “xách ba lô lên và đi”, để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống trên mỗi hành trình.

Đôi bạn trên đã tới Sài Gòn vào ngày 28/10/2016 và sẽ tiếp tục chuyến hành trình khám phá địa danh và ẩm thực Việt Nam.

Thuy Phuong