(Kiến Thức) - Ruồi bổ nhào lên đầu thằn lằn, hải cẩu voi như hoàng đế ngự giữa bầy chim cánh cụt, chim ưng biển săn cá hồi... là ảnh động vật ấn tượng.

Hình ảnh tinh nghịch cho thấy một con ruồi bất ngờ leo lên đầu một con thằn lằn đang nằm thư giãn trên nhánh cây. Con thằn lằn bị quấy rầy bởi vị khách không mời, nhưng không tức giận. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Hendy Mp ở gần nhà của ông ở Sambas, West Kalimantan, Indonesia.

Bức ảnh đẹp như tranh vẽ cho thấy con hải cẩu voi đực nằm thư giãn như ông hoàng trên đảo Macquarie ở Tasmania, Australia, bao xung quanh là hàng trăm con chim cánh cụt hoàng đế màu sắc.

Chim ưng biển lao xuống nước với tốc độ “nhanh chóng mặt”, tóm gọn con cá hồi và cắm chặt trong móng vuốt của nó tại vùng hồ ở Aviemore, Scotland.

Con gấu Bắc cực bơi trong hồ bơi tại vườn thú Mulhouse ở miền đông nước Pháp.

Con khỉ 3 tháng tuổi cắn ngón chân của nó trước ánh mắt tò mò của du khách tại công viên động vật hoang dã ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Một con khỉ tại vườn thú Chester, Anh gây bất ngờ khi chơi trò đi bộ trên sợi dây thừng, thay vì leo trèo hoặc treo lủng lẳng như thường lệ.

Con hải cẩu có màn trình diễn lướt sóng gây sốc với khách du lịch trên bãi biển Sandy ở Hawaii, Mỹ. Hải cẩu được nhìn thấy bơi lội thân thiện giữa đám đông.

Nhân viên vườn thú ở Gelsenkirchen ở Đức đang xua đàn hồng hạc hoang dã đến chuồng chim trong nhà tránh rét khi mùa đông đến.

Chuột túi tự tin chụp ảnh tự sướng vui nhộn cùng đám đông khách du lịch.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Amos Nachoum chụp được hình ảnh “sởn tóc gáy” cho thấy con cá sấu đang nhai ngấu nghiến chiếc máy ảnh GoPro của mình khi đang bơi ở vùng đồng bằng Okavango ở Botswana.