Một con hải cẩu khổng lồ vừa bị phát hiện lang thang trên đường phố Úc sáng sớm nay, trèo lên đập vỡ kính chắn gió và làm biến dạng nắp ô tô.

Hai cau khong lo di 50km vao dat lien dap vo kinh o to - Anh 1

Con hải cẩu đi lạc vào khu dân cư ở Úc

Theo báo Sydney Morning Herald, con hải cẩu “lang thang” ở ngoại ô thành phố Launceston của Newstead nước Úc vào rạng sáng ngày 26.12.

Xung quanh Newstead có nhiều đường thủy nhỏ hẹp, tuy nhiên, nơi đây nằm sâu trong đất liền tới 50km. Điều này cho thấy con hải cẩu đã có một chuyến đi dài từ môi trường sống bình thường của nó.

Bức ảnh cho thấy con hải cẩu đực trưởng thành đang ngồi trên xe ô tô vào lúc 6h40 ở đường Penquite. Sau khi đập phá xe, nó đã ngủ một lúc trong khu vườn gần đó, theo cảnh sát.

Nó trèo lên ô tô và đập vỡ cửa kính

Trung sĩ Renee Stewart cho biết con hải cẩu chỉ đơn giản là đang "thư giãn, thưởng thức buổi sáng ngày nghỉ lễ của nó".

Stewart nói rằng con hải cẩu đang ngủ khi cảnh sát tới nơi. Họ đã phải ngồi đợi các cán bộ cứu trợ động vật đến đưa con vật khỏi khu dân cư. Người dân được khuyến cáo tránh xa con vật để tránh kích động nó.

...sau đó lăn ra ngủ

Cuối cùng, đến khoảng 11h, con hải cẩu đã được gây mê và đưa lên một chiếc xe để chở đi. Nó sẽ được kiểm tra y tế trước khi thả về tự nhiên, theo cảnh sát.

Hải cẩu đực ở Úc có thể dài tới 2m, nặng hơn 360 kg. Đây được cho là lần đầu tiên một con hải cẩu từng tiến vào đất liền xa như vậy trong khu vực.

Con hải cẩu được gây mê để đưa về nơi sinh sống

Nó sẽ được kiểm tra y tế trước khi thả về tự nhiên, theo cảnh sát

Con hải cẩu gây thiệt hại nặng nề cho chiếc xe ô tô

Nắp xe đã bị biến dạng