Hai cậu bé cẩn thận xếp từng tờ tiền lẻ ngay ngắn để ủng hộ đồng bào miền Trung đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Hai cau be dap lon tiet kiem gui chu Phan Anh gay sot cong dong mang - Anh 1

Hai cậu bé với những xấp tiền mệnh giá tuy nhỏ nhưng rất đáng trân trọng. (Ảnh: N.H.V/Facebook)

Đồng bào miền Trung đang từng ngày chật vật khắc phục những thiệt hại do thiên tai, ngập lụt gây ra. Những tấm lòng hảo tâm trên khắp đất nước vẫn đang hướng về khúc ruột miền Trung với tinh thần tương thân tương ái. Những lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này đang được lan truyền rộng rãi.

Mới đây nhất, hình ảnh hai cậu bé chừng 4 - 5 tuổi đập lợn tiết kiệm rồi cẩn thận xếp từng tờ tiền lẻ để ủng hộ đồng bào miền Trung đang khiến nhiều người phải chú ý.

Người đăng tấm ảnh này là anh N.H.V - bố của hai bé. Anh H.V đã chia sẻ một cuộc đối thoại nhỏ trên Facebook giữa hai cậu con trai và mình. Hai cậu bé còn nhỏ nên chưa hiểu mục đích của việc đập lợn và được bố giải thích rõ ràng:

- Bố ơi, bố xếp tiền làm gì vậy? Mai mua đồ chơi cho con à?

- Không phải để mua đồ chơi đâu, nhà mình nhiều đồ chơi rồi mà. Tiền này mai bố đi gởi cho chú Phan Anh.

- Chú Phan Anh là ai vậy bố?

- À. Bố cũng chưa gặp. Nhưng chú ấy đang đi giúp các bạn có nhà bị ngập nước. Bố gửi tiền này nhờ chú ấy mua sữa cho các bạn nhỏ ấy."

Quan sát những hình ảnh mà anh H.V chia sẻ, số tiền mà hai cậu con trai anh gom lại được sau khi đập lợn đa phần là những tờ tiền có giá trị nhỏ như 200 đồng, 500 đồng, 1 nghìn, 2 nghìn nhưng đều được xếp ngay ngắn, phẳng phiu, phân loại theo đúng mệnh giá.

Hai cau be dap lon tiet kiem gui chu Phan Anh gay sot cong dong mang - Anh 2

Số tiền sau khi đập lợn tiết kiệm của hai cậu bé. (Ảnh: N.H.V/Facebook)

Hai cau be dap lon tiet kiem gui chu Phan Anh gay sot cong dong mang - Anh 3

Tiền đã được xếp ngay ngắn, phân loại theo mệnh giá. (Ảnh: N.H.V/Facebook)

Cũng theo chia sẻ của anh H.V trên Facebook, đây là số tiền mà hai cậu nhóc nhà anh đã tiết kiệm được trong vòng hai năm trời.

Sau khi đếm hết số tiền trong lợn, anh đem ra ngân hàng để chuyển khoản cho MC Phan Anh. Anh H.V chia sẻ: "Cô làm trong ngân hàng khá là vui vẻ dù phải kiểm đếm gần 30 phút. Cô ấy cũng là 1 fan rất trân quý những việc làm của MC Phan Anh."

Hai cau be dap lon tiet kiem gui chu Phan Anh gay sot cong dong mang - Anh 4

Nhân viên ngân hàng vẫn rất vui vẻ mất khá nhiều thời gian để đếm hết số tiền ủng hộ của hai cậu bé. (Ảnh: N.H.V/Facebook)

Hảnh động dễ thương của hai cậu nhóc nhà anh H.V đang nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hồng Nguyễn bình luận: "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Cảm ơn tấm lòng của hai cháu. Chúc hai cháu học giỏi, ngoan và luôn khỏe."

Lan's Kòi viết: "Nhỏ thế này đã biết được như vậy lớn lên các con sẽ là những người nhân hậu, có ích cho xã hội. Yêu các con quá."

HT