Hai cậu bé tầm 4-5 tuổi đập ống heo rồi cẩn thận xếp từng tờ tiền lẻ với mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 1 ngàn, 2 ngàn, hiếm hoi lắm mới thấy duy nhất một tờ 20 ngàn để ủng hộ miền Trung.

Đồng bào miền Trung đang phải từng ngày khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra. Trong những ngày này, người dân trên cả nước đều chung tay hướng về miền bão lũ ấy. Người có ít thì góp ít, người có nhiều thì có nhiều, ai cũng muốn góp một phần nhỏ bé của mình để có thể phần nào giúp đỡ những người dân nới đây có thể vượt qua những mất mát, đau thương trong gian đoạn khó khăn này.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hai cậu bé tầm 4-5 tuổi đập ống heo rồi cẩn thận xếp từng tờ tiền lẻ để ủng hộ miền Trung yêu thương đã gây bão cộng đồng mạng vì quá dễ thương và ai cũng bất ngờ trước hành động "người lớn" của 2 người bạn nhí.

Hai cau be dap heo ung ho mien Trung khien cong dong mang dien dao - Anh 1

Hai cậu bé đáng yêu đang cẩn thận xếp từng tờ tiền lẻ để ủng hộ miền Trung yêu thương.

Trong hình hai cậu nhóc này đang ngồi trên giường, bên cạnh những chiếc xe đồ chơi quen thuộc thì chi tiết thú vị nhất là khi xung quanh cả hai là 4-5 năm cọc tiền. Có thể thấy đa phần xuất hiện trong hình là những tờ tiền với mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 1 ngàn, 2 ngàn. Hiếm hoi lắm mới thấy duy nhất một tờ 20 ngàn.

Hai cau be dap heo ung ho mien Trung khien cong dong mang dien dao - Anh 2

Những tờ tiền với mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 1 ngàn, 2 ngàn được xếp ngay ngắn.

Người đăng tấm ảnh này là anh N.H.V - bố của hai bé. Anh H.V đã chia sẻ một cuộc đối thoại nhỏ trên Facebook giữa hai cậu con trai và mình. Hai cậu bé còn nhỏ nên chưa hiểu mục đích của việc đập lợn và được bố giải thích rõ ràng:

- Bố ơi, bố xếp tiền làm gì vậy? Mai mua đồ chơi cho con à?

- Không phải để mua đồ chơi đâu, nhà mình nhiều đồ chơi rồi mà. Tiền này mai bố đi gởi cho chú Phan Anh.

- Chú Phan Anh là ai vậy bố?

- À. Bố cũng chưa gặp. Nhưng chú ấy đang đi giúp các bạn có nhà bị ngập nước. Bố gửi tiền này nhờ chú ấy mua sữa cho các bạn nhỏ ấy."

Và câu trả lời cuối cùng của hai cậu bé đã khiến không ít người phải bật cười "Bố ơi, con thấy trong phòng mẹ cũng có tiền đấy..." Cũng theo chia sẻ của anh H.V trên Facebook, đây là số tiền mà hai cậu nhóc nhà anh đã tiết kiệm được trong vòng hai năm trời.

Hai cau be dap heo ung ho mien Trung khien cong dong mang dien dao - Anh 3

Số tiền được đưa ra ngân hàng để gửi đi để ủng hộ miền Trung.

Sau khi đếm xong thì toàn bộ số tiền này đã được đưa ra ngân hàng để gửi. Anh H.V chia sẻ: "Cô làm trong ngân hàng khá là vui vẻ dù phải kiểm đếm gần 30 phút. Cô ấy cũng là 1 fan rất trân quý những việc làm của MC Phan Anh."

Hình ảnh với hành động tuy nhỏ nhưng dễ thương và cực kì nhân văn của hai cậu nhóc lém lỉnh này hiện đang nhận được khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại thì hình ảnh này sẽ càng tiếp thêm động lực để mọi người cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung đất nước.

Hồng Nguyễn bình luận: "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Cảm ơn tấm lòng của hai cháu. Chúc hai cháu học giỏi, ngoan và luôn khỏe."

Lan's Kòi viết: "Nhỏ thế này đã biết được như vậy lớn lên các con sẽ là những người nhân hậu, có ích cho xã hội. Yêu các con quá."

Qua câu chuyện đáng yêu của 2 bạn nhỏ cho thấy không phải giàu thì mới làm từ thiện được. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình! Tiền bao nhiêu không quan trọng, tấm lòng mới là thứ đáng giá nhất!

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep