Một người đàn ông đã tấn công hai cảnh sát tại thủ đô Brussels của Bỉ ngày hôm qua, 5/10. Cảnh sát cho biết đây có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Hai canh sat Bi bi tan cong trong mot nghi an khung bo - Anh 1

Hiện trường vụ tấn công ở Brussels. Ảnh: CNN

Một cảnh sát thứ 3 có mặt tại hiện trường vào lúc đó đã khống chế được nghi phạm, người được xác nhận danh tính là Hicham D. Nghi phạm bị bắn vào chân nhưng không đe dọa tới tính mạng.

Sĩ quan thứ 3 này chỉ bị thương nhẹ. “Trong một vụ tấn công khủng bố nhằm vào hai cảnh sát ở Schaerbeek, một vụ khám xét đã được thực hiện tại nhà của đối tượng Hicham D, nằm tại Schaerbeek, Avenue de la Reine”, cảnh sát cho biết. Không vũ khí nào được tìm thấy ở Brussels và cảnh sát từ chối cung cấp thêm thông tin.

Hai sĩ quan bị đâm không bị nguy hiểm đến tính mạng. Stan Racine, một nhân chứng 17 tuổi cho biết: “Nghi phạm đã rút dao và tấn công cảnh sát, đâm vào bụng và chân của họ. Cảnh sát đã rút súng và bắn vào chân hắn”.

Nhà ga Gare du Nord đã phải đóng cửa một tiếng đồng hồ vì nghi án có bom và kiểm tra tổng thể khu vực.

Vụ tấn công diễn ra khi tình trạng báo động của thành phố vẫn đang ở mức gần như cao nhất. Những kẻ đánh bom tự sát đã tấn công vào thành phố này hôm 22/3 vừa rồi, làm 32 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Các chuyên gia nhận định Brussels đang là tâm điểm của các kẻ khủng bố.

Hoàng Việt (Theo CNN)