Tại cơ quan Công an, dưới sự giám hộ của cha mẹ, 2 em gái 10 tuổi này thừa nhận do mê và muốn tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí nên đã trộm tiền của cha mẹ đi TP HCM đăng ký dự thi.

Sáng ngày 2/11, trao đổi với PV báo Phụ nữ TP.HCM, ông Đặng Văn Chinh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn Đạ M'ri xác nhận thông tin trên.

Ông Chinh cho biết: "Sau khi 2 gia đình báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương, chúng tôi đã phối hợp cùng với Công an huyện Đạ Huoai để điều tra, tìm kiếm. Kết quả là hai em không phải bị bắt cóc, cũng không phải bị bạn bè rủ rê mà là vì quá mê tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí ở TP HCM nên đã liều lĩnh, tự ý lấy trộm tiền của bố mẹ và trốn đi lên TP.HCM để đăng kí."

"Theo thông tin gia đình cung cấp, hai em có bắt một chiếc xe khách đi TP.HCM và nói là đang bị bắt cóc, khống chế. Ngay lập tức, Công an huyện đã yêu cầu tài xế xe khách phải chở hai cháu bé trở về nhà ngay trong chiều hôm qua. Sau khi biết được tầm quan trọng, ảnh hưởng của việc mình đã làm, 2 cháu đã rất hoảng loạn và xin lỗi gia đình", ông Chinh cho biết thêm.

Hai be gai 10 tuoi gia bi bat coc, lay trom tien, tron di dang ky Giong hat Viet nhi - Anh 1

Vì mê cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2 bé gái lấy trộm tiền, trốn nhà đi đăng ký dự thi (Ảnh: Cand)

Trước đó, chiều ngày 1/11, chia sẻ với báo Công an nhân dân, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, hoàn toàn không có chuyện 2 hai bé gái 10 tuổi bị bắt cóc như trình báo ban đầu của gia đình mà là 2 bé này trốn nhà đi đăng ký dự thi Giọng hát Việt nhí ở TP HCM, sợ bị cha mẹ la mắng nên đã nói dối bị bắt cóc.

Theo đó, sáng ngày 30/11, hai em gái là T.H.V và V.N.N.V (cùng 10 tuổi), ngụ tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai đang theo học lớp 5 vì mê và muốn tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí nên đã tìm cách bắt xe xuống TP HCM để đăng ký dự thi. Để có tiền làm lộ phí, em T.H.V đã lấy trộm của cha mẹ 8 triệu đồng. Gần trưa cùng ngày, hai em bắt xe khách xuống TP HCM.

Cả hai gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy con gái ở đâu. Một số người cho gia đình hai em biết có thấy hai em bắt xe khách đi TP HCM. Sau đó, gia đình đã gọi điện cho tài xế xe khách để gặp con gái. Qua điện thoại, hai em nói bị kẻ xấu đe dọa, khống chế nên buộc phải lấy tiền của cha mẹ rồi đem xuống TP HCM cho chúng nếu không sẽ giết cả gia đình.

Nhận được trình báo, Công an huyện Đạ Huoai đã yêu cầu tài xế xe khách phải chở hai cháu bé trở về nhà. Tại cơ quan công an, dưới sự giám hộ của cha mẹ, 2 em gái này thừa nhận do mê và muốn tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí nên đã trộm tiền của cha mẹ đi TP HCM đăng ký dự thi. Khi bị cha mẹ phát hiện, sợ bị la mắng nên đã bịa ra câu chuyện trên.

Thái Sơn