Theo kế hoạch đã bàn luận nhóm của Thái “thuyết” đã chuẩn bị sẵn hung khí cho cuộc huyết chiến. Chúng là những kẻ có tiền án, tiền sự hoặc đơn giản chỉ là đám “trẻ trâu” nhưng lại hết sức máu lạnh.

Ong ve hầu đại bàng

H., đàn em của Thái “thuyết” kể lại, cũng thời gian này 4 năm về trước, vì tranh giành địa phận mà cả 2 đại ca Thái và Thao đều ra lệnh dàn quân giải quyết ân oán. Cũng chỉ cần mỗi lý do như vậy mà có tới hơn 30 đối tượng từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đã cùng lên xứ Lạng để chờ lệnh của Thái.

Chúng được chia làm nhiều tốp khác nhau, mỗi đệ tử của Thái phụ trách một tổ. Để tránh sự chú ý của mọi người cũng như giữ bí mật về kế hoạch các nhóm này không được gặp mặt nhau để nhậu nhẹt mà chia ra từng tốp ăn uống ở các vị trí trên khắp thành phố Lạng Sơn.

Lẽ dĩ nhiên, Thái “thuyết” sẵn sàng chi đậm để anh em cảm thấy thật sự thoải mái trước khi xung trận. Tiệc tùng, rượu chè, thậm chí là cả gái gú, Thái cố gắng hết sức tạo cho anh em tâm lý hứng khởi trước đi giúp mình làm việc lớn.

Với mục đích sẽ đánh bật Thao ra khỏi các vị trí đặc địa đó, chỉ có một cách duy nhất đó là máu phải đổ. Thái hiểu điều đó nhưng gã muốn khi xuất trận là phải thắng nên mới cùng với đàn em kêu gọi giang hồ khắp nơi đến giúp.

Với việc tập hợp được một lực lượng lên tới hơn 40 đối tượng, Thái tin rằng phần thắng sẽ thuộc về mình nên cảm thấy rất yên chí. Dù phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thiết đãi “chư hầu” nhưng đó là điều hợp lý.

Hai bang giang ho dan tran huyet chien chan dong vung bien - Anh 1

Hai băng giang hồ do Thái và Thao cầm đầm tranh giành lãnh địa (Ảnh minh họa).

Trước khi xuất trận, Thái nghiên cứu một cách kỹ lưỡng tất cả những vị trí trọng yếu mà nhóm Thao đang nắm giữ. Tại những vị trí này tất cả đều đã có đàn em của Thao trấn yểm với một lực lượng đông đảo vì vậy khi tấn công phải chia làm nhiều tốp, thực hiện đồng thời cùng một lúc mới đạt được hiệu quả cao.

Vì các nhóm không biết mặt nhau, tránh tình huống chém nhầm, Thái đã lệnh cho cả đội ngũ, mỗi người lấy một miếng vải màu vàng sau đó buộc vào bên tay phải để làm đặc điểm nhận dạng.

Trong cuộc huyết chiến sẽ đông đảo và hỗn độn, anh em cứ thế mà nhận nhau bằng chiếc khăn vàng đó để tránh “quân ta, chém quân mình”. “Đội quân khăn vàng” của Thái chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Hung khí rất đa dạng từ mã tấu, kiếm, súng bắn đạn hoa cải, tuýp nước có đầu hàn dao phóng lợn để đều được trưng dụng… Tùy theo từng vị trí mà Thái sẽ bố trí lực lượng làm sao đảm bảo chắc thắng.

Dù đã tập hợp đủ lực lượng những Thái vẫn chưa vội ra tay mà cho đàn em đi đến những nơi mà nhóm của Thao xuất hiện để khiêu khích. Biết rõ nhóm Thái đang có những hành động gây chiến nhưng vì được đại ca dặn dò từ trước nên nhóm của Thao vẫn không quá manh động và cố gắng nén nhịn để nghiên cứu biện pháp trả đũa hữu hiệu. Tuy nhiên, vì động cơ rõ ràng là sẽ tạo ra một cuộc huyết chiến để phân định địa bàn nên Thái đã bảo đám đàn em sẵn sàng lao vào chém giết nếu như cần thiết.

Truy nã đại ca giang hồ

Trong số đệ tử, Thái đặc biệt tin tưởng đối tượng Văn Đình Anh quê ở Thanh Hóa vì vậy đã giao cho đối tượng này đóng vai trò cầm đầu trong cuộc huyết chiến. Nhận lệnh của đại ca, An dẫn đầu một đoàn khoảng hơn 30 chục đối tượng tay quấn khăn vào mang theo nhiều hung khí bắt đầu dàn trận ra khu vực quốc lộ 4B để tìm nhóm của Thao đánh.

Khi di chuyển đến khu vực thị trấn Đồng Đăng thì nhóm của Thái phát hiện ra một số đàn em của Thao đang di chuyển bằng xe máy chúng ngay lập tức lao tới dùng hung khí chém giết điên cuồng. Nhóm đệ tử của Thao yếu thế lại bị tấn công bất ngờ nên đã không thể chống cự được nhưng cũng may mắn nhanh chân chạy thoát dù dính khá nhiều vết thương.

Khôn dừng lại ở đó, An còn dẫn đầu đám côn đồ lùng xục khắp nơi để tìm Thao với mục đích “chém chết không tha”. Tuy nhiên, lúc này, Thao và một số đệ tử đang canh hàng ở gần biên giới nên nhóm của An đã không tìm thấy. Tuy nhiên, đã có dự liệu từ trước nên Thái đã điều một nhóm đàn em khác đi tìm Thao để chém.

Khi Thao và một số anh em đang ngồi trông hàng thì bất ngờ bị nhóm của Thái lao tới chém giết loạn xạ. Nhanh chân thoát thân, Thao ngay lập tức huy động đàn em để quay lại trả thù.

Hai bang giang ho dan tran huyet chien chan dong vung bien - Anh 2

Đại ca giang hồ Thái "thuyết" đang bị truy nã.

Nhóm do đối tượng An dẫn đầu thì điên cuồng đi tìm người để chém, còn Thao và đàn em cũng đã chuẩn bị hung khí sẵn sàng để trả đòn. Cả hai nhóm này bắt đầu di chuyển để tìm nhau. Khi nhìn thấy nhau từ xa, cả hai nhóm đã hô hào lao tới để chém giết thẳng tay. Tuy nhiên nhờ quần chúng nhân dân báo tin kịp thời, Công an thành phố và Công an tỉnh Lạng Sơn đã ngay lập tức có mặt ở điểm nóng để ngăn chặn cuộc huyết chiến.

Kể cả khi lực lượng công an đã xuất hiện, một số đối tượng vẫn còn hung hăng định lao vào chém nhau. Tuy nhiên, bằng một lực lượng đủ sức mạnh, lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã khống chế được tình hình dù có tới cả hơn 50 đối tượng trên tay có hung khí nguy hiểm.

Đám đông được giải tán, một số đối tượng chủ chốt đã bị bắt giữ còn phần lớn đã chạy trốn trước đó. Những người bị chém lúc trước cũng đã được đưa đi cấp cứu kịp thời và may mắn đã giữ được tính mạng.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ngay lập tức mở chuyên án điều tra để bắt giữ những đối tượng tham gia vụ gây rối. Hàng loạt các đối tượng đã bị bắt nhưng Thái “thuyết” thì đã lẩn trốn.

Công an tỉnh truy nã đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Thái và chắc chắn đối tượng này sớm muộn gì cũng sa lưới pháp luật. Một số đối tượng trực tiếp tham gia huyết chiến đã bị những bản án thích đáng của pháp luật .

Thành Nam