Những ngày gần đây, cư dân mạng hết sức xôn xao trước hình ảnh 2 bà mẹ trẻ hồn nhiên đặt con nhỏ đang say ngủ lên lan can tầng 2 của trung tâm thương mại để nghỉ ngơi trong lúc shopping.

Sự việc xảy ra tại khu trung tâm thương mại Show Kingdom (quận Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và đã được nhiều người ghi lại bằng điện thoại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Hai ba me tre hon nhien dat con nho dang ngu say len lan can tang 2 trung tam thuong mai de nghi ngoi - Anh 1

Hai bà mẹ trẻ hồn nhiên đặt con nhỏ đang ngủ say lên lan can

Hai bé trai sau một hồi theo mẹ đi dạo quanh các cửa hàng đã có vẻ thấm mệt và ngủ thiếp đi trên tay mẹ. Tuy nhiên, thay vì tìm một chỗ ngồi để nghỉ ngơi, hai người phụ nữ ấy lại lựa chọn lan can ở tầng 2 làm điểm tựa.

Họ hồn nhiên đặt con lên tay vịn của lan can rồi đứng chuyện trò, nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Mặc dù hai bà mẹ vẫn dùng tay ôm con, nhưng nhìn hai đứa bé bất đắc dĩ bị đặt vào tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc", nhiều người có mặt tại trung tâm thương mại đã bị sốc.

Hai ba me tre hon nhien dat con nho dang ngu say len lan can tang 2 trung tam thuong mai de nghi ngoi - Anh 2

Hai đứa bé bất đắc dĩ bị đặt vào tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc"

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra bất bình: "Ôi, đến cái điện thoại tôi còn chẳng bao giờ dám để như thế, đằng này là cả một đứa trẻ", "Đây có phải là chuyện đùa đâu, rồi đến lúc hối không kịp", "Làm con của 2 bà mẹ này cần phải có sự dũng cảm và may mắn mới sống được", "Trẻ con vốn hiếu động, nhỡ 2 đứa bé ấy giãy lên thì sao nhỉ?", "Có phải là con đẻ của họ không vậy?"...

Bên cạnh đó, cũng có người lên tiếng giải thích rằng ngoài tấm chắn ngang ra, chiếc lan can kể trên còn có một lớp kính ở ngoài cao vài chục cm, có thể đỡ được hai đứa trẻ. Tuy nhiên, điều này chưa được kiểm chứng, và kể cả có lớp kính chắn như vậy thật thì hành động của hai người mẹ này vẫn quá nguy hiểm.

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều vụ tai nạn trẻ nhỏ rơi từ tầng cao trung tâm thương mại xuống đất tử vong hoặc bị thương nặng khiến không ít bậc phụ huynh bàng hoàng, lo sợ.

Vụ tai nạn gần đây nhất là trường hợp của 2 em nhỏ tử vong vì rơi từ tầng 4 xuống đất tại một trung tâm thương mại ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Trong khi đang được phụ huynh bế đi chơi và đứng gần hàng rào kính trên tầng 4 của trung tâm thương mại, 1 trong 2 em nhỏ đã bất ngờ bị ngã qua hàng rào, rơi xuống tầng 1.

Vì muốn cứu lấy đứa bé, bậc phụ huynh đã cố rướn người ra ngoài. Đúng lúc này, đứa trẻ còn lại cũng bất ngờ ngã nhào xuống. Sự việc khiến cả 2 em nhỏ tử vong tại hiện trường.

Hai ba me tre hon nhien dat con nho dang ngu say len lan can tang 2 trung tam thuong mai de nghi ngoi - Anh 3

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Sau khi nhận được thông báo, lực lượng cảnh sát và các nhân viên của trung tâm thương mại đã nhanh chóng phong tỏa khu vực, đồng thời, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống camera để điều tra toàn bộ sự việc.