(Petrotimes) – Ngày 9/4, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giam 2 tháng đối với Phùng Đình Phúc (19 tuổi) và Phùng Đình Phi (21 tuổi, đều ở thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào ngày 25/3, anh Lê Đình T. (25 tuổi, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) đã đến cơ quan công an quận Hà Đông trình báo về việc mình bị hai đối tượng lừa đảo lấy đi một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade.

Theo anh T. sau khi quen biết với một nam thanh trên mạng Internet, trong lúc hẹn gặp nhau tại một quán cà phê trên địa bàn phường Quang Trung (quận Hà Đông), anh T. đã bị người này và một đối tượng khác lừa lấy mất chiếc xe máy trị giá 36 triệu đồng. Ngoài một số thông tin ảo trên mạng Internet, anh T. không biết thêm bất cứ một chi tiết nào về nhân thân của 2 đối tượng nói trên.

Hai đối tượng Phùng Đình Phúc và Phùng Đình Phi tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an quận Hà Đông còn nắm thêm được chi tiết quan trọng về vụ án, là: “Trước khi xảy ra vụ án, vào ngày 20/3, anh T. có trao đổi mua bán 1 nhân vật trong trò chơi MU trên mạng Internet với 1 trong 2 nam thanh niên nói trên với giá 250 nghìn đồng tại một quán game trên địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Từ chứng cứ này, tiến hành xác minh, đến ngày 26/3, Cơ quan điều tra (Công an quận Hà Đông) đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ lừa đảo nói trên là Phùng Đình Phúc và Phùng Đình Phi. Tại cơ quan công an, đối tượng Phúc khai nhận, trong quá trình chơi game MU trên mạng Internet, đối tượng có quen biết với anh T. Mặc dù là bạn chơi game với nhau đã lâu nhưng anh T. và Phúc chỉ biết nick name của nhau trên mạng chứ không biết tên thật và địa chỉ của nhau. Ngày 20/3, sau khi bán 1 nhân vật trong trò game MU cho anh T., thấy anh này đi chiếc xe máy nên Phúc nãy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe.

Để lừa đảo chiếc xe của anh T., Phúc đã bàn với người em họ nghiện game tên là Phùng Đình Phi rồi 2 đối tượng lên kế hoạch lừa anh T. bằng việc giới thiệu cho anh này 1 cô bạn gái “cực xinh”. Tin lời bạn game, anh T. đã đồng ý gặp nhau.

Đến ngày 25/3, sau khi gặp nhau tại 1 quán cà phê bên đường Quang Trung, để lấy được xe của anh T., Phúc lấy lý do mượn chiếc xe máy đi đón người bạn gái rồi cả Phúc và Phi lấy xe máy đến cầm ký cho 1 cửa hàng cầm đồ trên địa bàn phường Đồng Mai, quận Hà Đông lấy tiền tiêu xài và trả nợ game.

Vào đầu năm 2011, hai đối tượng này đã có 1 tiền án về tội danh “trộm cắp tài sản” bị TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) xử 11 tháng tù. Ra trại vào đầu năm 2012, không tu chí làm ăn, Phúc và Phi lại tiếp tục dấn thân vào con đường chơi bời, lừa đảo.

Thiên Minh