Gần một nửa đội hình U19 Việt Nam vẫn được đăng ký thi đấu tại giải U21 quốc gia dù đang làm nhiệm vụ ở đấu trường châu lục.

HAGL, PVF va Ha Noi T&T vo ke hoach tai giai U21 vi thanh cong cua U19 Viet Nam - Anh 1

PVF, Hà Nội T&T và HAGL đóng góp nhiều trụ cột cho U19 Việt Nam (Ảnh: AFC)

Thành công của đội tuyển U19 Việt Nam tại đấu trường châu lục là một điều đáng mừng. Tuy nhiên với 3 câu lạc bộ Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai và PVF thì đây lại là một bất lợi cho việc thi đấu của họ tại giải U21 quốc gia.

Nguyên nhân là trong danh sách đăng ký gửi lên ban tổ chức, 3 đội bóng này đã điền tên cả những cầu thủ đang khoác áo U19 Việt Nam thi đấu tại Bahrain. Có lẽ ban huấn luyện của Hà Nội T&T, HAGL và PVF cũng không nghĩ đến việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại tiến xa hơn vòng bảng, mà theo lịch đã kết thúc ngay trước khi vòng chung kết giải U21 quốc gia khởi tranh.

Do đó, các đội bóng kể trên đã phải bước vào các trận đấu trong tình trạng thiếu hụt lực lượng. Cụ thể, Hà Nội T&T vắng Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu. HAGL mất Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam và Triệu Việt Hưng.

PVF thiệt thòi nhất khi đăng ký tới 5 cầu thủ là Hồ Minh Dĩ, Bùi Tiến Dụng, Mạc Đức Việt Anh, Hà Đức Chinh và Trương Văn Thái Quý. Kết quả thi đấu của thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Cường cũng không được khả quan như Hà Nội T&T và HAGL. Trong khi PVF thất bại 0-2 trước Sanna Khánh Hòa thì cả 2 CLB còn lại đều đã có được những chiến thắng.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết giải U19 châu Á vào đêm mai (27/10) và nếu bất ngờ giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ ở lại Bahrain thêm 3 ngày nữa. Trong khi đó, giải U21 quốc gia sẽ kết thúc vòng bảng vào ngày 28/10 và trận chung kết đá vào ngày 2/11.

Do vậy, PVF, Hà Nội T&T và HAGL sẽ chỉ có thêm viện binh từ đội tuyển U19 Việt Nam nếu như vượt qua được vòng bảng của giải U21 quốc gia.

Xem lại chiến thắng lịch sử của U19 Việt Nam trước U19 Bahrain ở tứ kết giải U19 châu Á

Anh Ngọc