(NDHMoney) Ngày 11/2, tại tỉnh Attapeu (Lào), Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HALG) đã tổ chức lễ động thổ xây dựng sân bay quốc tế Attapeu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu thực hiện nghi Lễ động thổ sân bay Attapeu.

Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết dự án sân bay Attapeu có diện tích 235 ha, được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến 2020 là sân bay dân dụng cấp 3C (kích thước đường cất hạ cánh 1.850 m×30m), khai thác các loại máy bay từ 70-100 ghế như ATR 72, Fokker và tương đương. Giai đoạn 2 từ 2020 đến 2030 được nâng cấp lên thành 4D (kích thước đường cất hạ cánh 3.000m x 45m) khai thác các loại máy bay hiện đại như: A 320, A321, A 300 và tương đương.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 40 triệu USD do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tài trợ không tính lãi. Số tiền này sẽ được khấu trừ vào các khoản thuế của Tập đoàn HAGL phải nộp trong tương lai. Dự kiến sân bay sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 6/2013.

Trước lễ động thổ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo hai nước Việt Nam- Lào đã đến thăm các công trình do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư xây dựng và tài trợ cho tỉnh Attapeu như: Bệnh viện 200 giường, trường học, khu tái định cư; cụm công nghiệp mía đường và vườn cây cao su có sử dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt của Israel.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm đội ngũ Y bác sỹ bệnh viện Attapeu

Chủ tịch Nước CHXHCNVN và các Đại biểu tham quan trường học do Tập đoàn HAGL xây dựng

Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức báo cáo với Chủ tịch Nước và Đại biểu về dự án Cao su HAGL tại Attapeu, Lào