Chiều tối ngày 20/11, chính quyền xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong.

Bà Chu Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận, hiện cơ quan chức năng đã tìm thầy xác 2 nam sinh lớp 7, các em đã bị đuối nước rất thương tâm.

Trước đó, vào chiều ngày 19/11 tại bãi biển Liên Hương, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Có một nhóm khoảng 10 em học sinh cùng rủ nhau đến bãi biển trên vui chơi, trong đó, có 3 em học sinh nam xuống tắm biển.

Ha Tinh: Xot xa hai hoc sinh lop 7 tu vong do tam bien - Anh 1

Hình ảnh một vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, thời điểm trên dòng nước chảy xiết, có một số dòng xoáy khiến 3 em không kiểm soát được, một em nhanh chân bơi vào bờ, còn 2 em kia bị sóng cuốn ra xa và mất tích.

Sau khi biết tin hai bạn mình bị sảy chân, các em học sinh còn lại vội hô hoán cho người dân xung quanh tới cứu. Sau khi nhận được tin báo, bà con gần xóm đã tiến hành giăng lưới tìm kiếm. Đến cuối buổi chiều, thi thể hai em đã được đưa lên bờ

Một vị lãnh đạo xã Cẩm Dương cho biết, danh tính 2 nạn nhân là em Thái Sỹ Anh T. và Hoàng Bá N., cùng là học sinh lớp 7B của trường THCS Huy Nam Yên, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên.

Được biết, vào ngày 19/11, trường THCS Huy Nam Yên tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Sau khi buổi lễ kết thúc, 10 em học sinh này đã tổ chức xuống bãi biển chơi thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trần Hoàng