Phòng CSMT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản đối với điểm giết mổ gia súc trái phép quy mô lớn, vi phạm VSATTP tại xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh

Ha Tinh: Phat hien diem giet mo gia suc trai phep vi pham VSATTP - Anh 1

Lực lượng chức năng đột kích phát hiện điểm giết mổ gia súc trái phép, vi phạm VSATTP của gia đình bà Hương ở xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh

Theo đó, lúc 03h ngày 11.11, Phòng CSMT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bất ngờ đột kích vào nhà bà Điện Thị Hương tại thôn 7, xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh và phát hiện 2 nhân viên đang giết mổ lợn, các sản phẩm gồm thịt, nội tạng sau giết mổ bày la liệt trên nền nhà không đảm bảo VSATTP.

Tổ công tác đã ghi nhận có 5 con đã giết mổ, 1 con đang mổ, 9 con đang nhốt trong chuồng. Theo trình bày của bà Hương, cơ sở giết mổ của gia đình là tự phát, không có giấy phép, không có hồ sơ thủ tục liên quan của cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động giết mổ. Số lợn trên được bà Hương mua từ một trang trại ở huyện Can Lộc về giết mổ, sau đó nhập thực phẩm cho các tiểu thương đưa đi tiêu thụ trong địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, điểm giết mổ của bà Hương đã bị chính quyền địa phương và cơ quan thú y nhắc nhở. Hiện số thực phẩm khoảng 300kg đã giết mổ nói trên đã được đưa về cơ quan thú ý để tiến hành kiểm dịch theo quy định mới được tiêu thụ, số lợn còn sống cũng phải kiểm dịch sau đó đưa về lò mổ đảm bảo VSATTP được cấp phép ở xã Thạch Đồng (TP. Hà Tĩnh). Phòng CSMT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu đình chỉ điểm giết mổ trái phép vi phạm VSATTP của gia đình bà Hương.

Ha Tinh: Phat hien diem giet mo gia suc trai phep vi pham VSATTP - Anh 2

Số lợn còn sống chưa kịp giết mổ tại gia đình bà Hương

Trung tá Bùi Văn Long - Đội 4 , Phòng CSMT Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, đơn vị đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra dịch tai xanh. Do vậy, việc siết chặt quản lý, kiểm dịch khi mua, bán, giết mổ lợn cần được thực hiện nghiêm túc để tránh lây lan dịch bệnh.

Trần Tuấn