GD&TĐ - Nhiều trường học ngày hôm nay trên địa bàn Hà Tĩnh ngập nặng, hơn 60.000 học sinh phải nghĩ học cùng người nhà phải chạy lũ trong đêm.

Ha Tinh: Ngap lut tren dien rong, hon 60.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 1

Nhiều trường học, UBND xã, hàng ngàn hộ dân tại các huyện Hương Khê bị ngập sâu trong nước lũ.

Ha Tinh: Ngap lut tren dien rong, hon 60.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 2

Ha Tinh: Ngap lut tren dien rong, hon 60.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 3

Ha Tinh: Ngap lut tren dien rong, hon 60.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 4

Ha Tinh: Ngap lut tren dien rong, hon 60.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 5

Ha Tinh: Ngap lut tren dien rong, hon 60.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 6

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đến chiều 15/10, có khoảng 60.000 học sinh tại hơn 80 trường ở các bậc THCS và THPT trên địa bàn phải nghỉ học do mưa lũ chia cắt, không thể đến lớp. Riêng bậc tiểu học, mầm non được nghỉ ngày cuối tuần.

Ông Trần Đình Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê - cho biết: “Toàn huyện có khoảng 12.000 học sinh của 13 trường THCS và 3 trường THPT, trường Dân tộc nội trú đều phải cho học sinh nghỉ học vì bị lũ chia cắt.

Hiện chưa thể thống kê được thiệt hại, nhưng ở các địa phương như Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Giang… thì đến hiện nay các trường học ở đây đều bị ngập rất sâu, có nơi như Phương Điền nước ngập sâu gần 4m”.

Đặc biệt, 2 ngày nay tại rốn lũ xã Phương Mỹ (Hương Khê), các trụ sở UBND xã, trường học, chợ Hôm, cầu cống nhấn chìm trong nước. Mọi sinh hoạt tại đây hoàn toàn tê liệt. Hiện toàn xã này đang bị nước lũ bao vây, nước rút vẫn chưa trút.

Trog toàn tỉnh ngày hôm nay 15/10 có khoảng 60.000 học sinh phải nghĩ học để tránh lũ. Số học sinh này tập trung chủ yếu tại huyện Hương Khê, Lộc Hà, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh và một số địa điểm ngập sâu của huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn và Vũ Quang…

Đến chiều tối nay, mưa lại tiếp tục diễn ra lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Nếu mưa kéo dài trong đêm thì có thể hiện tượng ngập lũ sâu hơn và xẩy ra trên diện rộng trong tỉnh Hà Tĩnh.