GD&TĐ - Thầy Trần Đình Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê - cho biết: Sau 2 ngày mưa lớn trên diện rộng, thủy điện Hố Hô bắt đầu xả nước. Ngày 1/11 lũ chia cắt hầu hết các xã trên địa bàn nên 21.000 học sinh của 59 trường phải nghỉ học.

Ha Tinh: Mua lon, nuoc van tiep tuc dang, hon 30.000 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 1

“Mưa lũ đợt này to hơn đợt trước, Phòng GD&ĐT, Trường THCS Chu Văn An nằm tại thị trấn, vị trí cao, nhưng nước lũ cũng đang dâng lên sắp vào đến cổng trường. Lũ chồng lũ buộc phải cho học sinh nghĩ để bảo vệ tính mạng.

Để bảo vệ cơ sở vật chất trường học, ngay từ hôm qua khi có dự báo mưa lớn thầy và trò ở các trường đã chuyển đồ dùng bàn ghế học sinh lên tầng 2. Ngay từ chiều tối hôm qua Phòng đã cho các trường thông báo cho học sinh nghĩ học khi mưa lớn” - Thầy Hùng cho biết.

Tại huyện Cẩm Xuyên, từ hôm qua Hồ Kẻ Gỗ tiến hành xả tràn nên trong sáng 1/11 Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên phải cho trên 4.000 học sinh tại 12 trường thuộc các xã bị ảnh hưởng do xả tràn Kẻ Gỗ phải nghỉ học.

Trong khi đó, tại huyện Kỳ Anh, tình hình mưa lũ cũng đang diễn biến phức tạp. Dù sáng nay mực nước đã rút nhưng các xã vùng thượng như: Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Sơn, Kỳ Hợp đang có khoảng hơn 5.000 học sinh của 13 trường từ bậc mầm non đến THCS phải nghỉ học.

Còn tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), một số xã như Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Hương… cũng đã bị chia cắt, cô lập. Học sinh tại 6 trường học ở đây cũng đã phải nghĩ học.

Diễn biến thời tiết mưa lớn còn phức tạp, nước lũ đang lên nên dự kiến ngày mai hằng trăm trường học vẫn chưa thể tổ chức dạy học.