Sáng sớm 22.10, cụ bà ở Hà Tĩnh thức dậy bất ngờ phát hiện bọc quần áo bỏ bên góc cây khế trước nhà; mở ra thì thấy một bé trai kháu khỉnh khoảng 15 ngày tuổi, kèm theo gói quần áo và một số vật dụng trẻ em, cùng một bức thư.

Ha Tinh: Mo vat la duoi goc khe, cu ba phat hien 'thien than' bi bo roi - Anh 1

Bà Đạt đang chăm bẵm thiên thần bé nhỏ

Vào 4 giờ 30 phút ngày 22.10, bà Đặng Thị Đạt (70 tuổi) trú tại thôn 7, xã Sơn Diệm, Hương Sơn đang ngủ, chợt nghe tiếng xe tay ga chạy đến trước cổng rồi dừng lại.

Bà Đạt mở cửa nhìn ra ngoài, phát hiện vật lạ nằm dưới gốc cây khế. Bà liền gọi con trai Hồ Văn Trưởng ra xem sao. Khi đến nơi 2 mẹ con tá hỏa, vì trước mắt mình là đứa bé nằm trong bọc quần áo, cùng chiếc mũ len, áo quần sơ sinh và một chai sữa, bên trong có một tờ giấy ghi lại mấy dòng viết nắn nót “vì còn trẻ mà bị lỡ duyên với một người đàn ông, nhờ gia đình nuôi dùm em bé”.

Cháu bé bị mẹ bỏ rơi là một bé trai kháu khỉnh, nhanh nhẹn. Một số người phỏng đoán, cháu bé trên mới sinh khoảng 15 ngày tuổi. Sau khi nghe tin gia đình bà Đạt được một cháu bé, người dân hiều kỳ kéo đến xem rất đông, có người còn mua quần, áo tặng bé.

Bà Đạt cho biết rất hạnh phúc và bất ngờ vì được bất ngờ có người “tặng” cháu bé trai rất đáng yêu.

Hiện gia đình bà Đạt đang tiến hành làm thủ tục gửi lên chính quyền xã Sơn Diệm để xin nuôi cháu bé.

Ha Tinh: Mo vat la duoi goc khe, cu ba phat hien 'thien than' bi bo roi - Anh 2

Bà Đạt đang chăm bẵm thiên thần bé nhỏ

Ha Tinh: Mo vat la duoi goc khe, cu ba phat hien 'thien than' bi bo roi - Anh 3

Cháu bé rất kháu khỉnh và rất ngoan

MINH LÝ