Tamnhin.net - Sáng 19/10, Công an huyện Hương Sơn và Cty CPLT Hà Tĩnh đã thông tin về vụ việc tài xế Lê Văn Công điều khiển xe tải mang BKS: 38C-078.53 chở gạo đồng thời dán băng rôn “Gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh” nhưng lại bán cho một ki ốt tư thương trên địa bàn thị trấn Phố Châu đã bị công an tạm giữ.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Xe chở gạo hỗ trợ dân…nhưng lại nhập ở ốt tư thương

Ha Tinh: Lam ro viec xe cho gao ho tro dan nhung lai nhap o ot tu thuong - Anh 1

Xe tải đang nhập gạo tại ốt Hà Hạnh

Quá trình xác minh, thu thập chứng cứ từ phía Cty CPLT Hà Tĩnh, công an huyện Hương Sơn kết luận, số gạo do tài xế Công bán cho ki ốt Hà Hạnh tại khối 1 thị trấn Phố Châu vào chiều ngày 18 là gạo kinh doanh của Cty Cổ phần Lương thực Hà Tĩnh.

Giải thích cho việc băng rôn dán trước đầu xe “Gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh” tài xế Công khai nhận, trong các ngày 9,10,11/10 xe ô tô BKS: 38C-078.53 của Cty CPLT Hà Tĩnh nhận vận chuyển gạo hỗ trợ từ Chi cục dự trữ Nhà nước Nam Hà Tĩnh và Chi cục dự trữ Nhà nước Vinh cho người dân tại địa bàn Kỳ Anh nên đã dán băng rôn trên.

Sau khi vận chuyển xong hàng hỗ trợ nhưng do quên nên anh Công đã không tháo băng rôn trên xuống. Trong quá trình tiếp tục vận chuyển gạo của Cty đi bán cho ki ốt của bà Trần Thị Hà ở khối 1 thị trấn Phố Châu nên đã bị công an tạm giữ.

Một vị đại diện phía Cty CPLT Hà Tĩnh cho biết, số gạo nhập cho ki ốt Hà Hạnh tại thị trấn Phố Châu vào chiều ngày 18/10 vừa qua là 6 tấn. Lúc bị lực lượng công an huyện Hương Sơn tạm giữ số gạo đã nhập vào kho là 5,2 tấn.

Vị này cũng cho biết, phía Cty cũng sẽ họp bàn để có hình thức xử lý đối với tài xế Công.

Minh Tâm