Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho nhiều xã ở tỉnh Hà Tĩnh bị ngập lụt, học sinh phải nghỉ học.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho hay, mưa lớn những ngày qua khiến nước sông Ngàn Sâu lên cao, đổ về đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 9/11, ông Hoàng Công Lý - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, hai xã của huyện Hương Khuê bị ngập nặng nhất là Phương Mỹ, Phương Điền.

Ha Tinh lai bi ngap, 2.500 hoc sinh phai nghi hoc - Anh 1

Một số xã của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh lại ngập nặng khiến học sinh nghỉ học. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Toàn bộ các tuyến đường liên xã thuộc hai địa phương nêu trên bị ngập từ 0,5 - 1m. Trong ngày 9/11, do ảnh hưởng của mưa lớn nên giao thông bị chia cắt, trên 2.500 học sinh thuộc 7 cơ sở giáo dục các cấp trên địa bàn đã phải nghỉ học.

Theo ông Lý, đến chiều 9/11, nước lũ rút khá chậm khiến công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn. Dự kiến, nhiều trường sẽ phải tiếp tục cho các em nghỉ học tới hết tuần.

Cùng ngày, hồ thủy điện Hố Hô đã ngưng xả lũ, tuy nhiên, việc mở tràn với lưu lượng 200m3/s của hồ Kẻ Gỗ đã khiến một số vùng hạ du huyện Cẩm Xuyên chìm trong nước lũ. Trong đó, xã Cẩm Duệ hiện bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 78 hộ bị ngập…

Quang Thuận (T/H)