Sáng nay (1/11), nước lũ tiếp tục chia cắt nhiều địa bàn ở một số huyện khiến hơn 30 nghìn học sinh thuôc 84 trường ở các bậc học phải nghỉ học.

Chỉ tính riêng tại tâm lũ huyện Hương Khê, trận mưa tối qua và sáng nay đã làm cô lập nhiều địa bàn. Một lần nữa người dân nơi đây lại oằn mình chống lũ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, lãnh đạo huyện và Phòng GD&ĐT quyết định cho 21 nghìn học sinh ở tất cả 59 trường nghỉ học.

Ha Tinh: Hon 30 nghin hoc sinh phai nghi hoc do lu tiep tuc 'ghe tham' - Anh 1

Một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị ngập nặng, cơ quan chức năng đã phải đặt Barie cảnh báo cấm di chuyển.

Tiếp theo là các địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên cũng chịu những trận mưa tương tự. Ước tính ở hai huyện này có gần 10 nghìn học sinh được thông báo cho nghỉ. Cẩm Xuyên có 4 nghìn học sinh (12 trường học), Kỳ Anh có hơn 5 nghìn học sinh và 49/59 trường phải nghỉ học.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ xảy ra liên tục, tối 31/10, UBND huyện Hương Khê đã tổ chức họp khẩn với các phòng, ngành và có công điện khẩn gửi UBND các xã để biết tình hình xả lũ cũng như tiến hành các phương án ứng phó.

Ha Tinh: Hon 30 nghin hoc sinh phai nghi hoc do lu tiep tuc 'ghe tham' - Anh 2

Trận lũ kép đêm qua và sáng nay khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ngập lụt nặng nề.

Ha Tinh: Hon 30 nghin hoc sinh phai nghi hoc do lu tiep tuc 'ghe tham' - Anh 3

Người dân đã quá quen với ngập lụt, đã tập trung di dời gia súc lên chỗ cao ráo tránh lũ.

Huyện Hương Khê cũng điện thoại trực tiếp chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho nhân dân, học sinh về tình hình mưa lũ, xả lũ Thủy điện Hố Hô cũng như các phương án sơ tán người, tài sản; thành lập tổ công tác giám sát việc xả lũ thủy điện. Huyện chỉ đạo người dân sẵn sàng các phương tiện để ứng cứu khi cần thiết.

Trần Hoàng