GD&TĐ - Ngày 14/4, Thiếu tá Đặng Quang Niềm - Phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết: Đơn vị vừa bắt giữ một xe ô tô Container bên trong ngụy trang một lượng lớn gỗ quý từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Ha Tinh: Giu xe cho 170 long go quy gia 200 trieu dong - Anh 1

Lực lượng chức năng bắt giữ số lương lớn gỗ quý được ngụy trang dưới đáy xe.

Cụ thể, vào khoảng 20h45 phút ngày 13/4, nhận được tin báo, một số đối tượng đang vận chuyển một lượng gỗ quý từ xe ô tô Container mang biển kiểm soát 12C – 03611 kéo theo rơmooc mang biển kiểm soát 12R-00377 xuống bãi tập kết tại làng nghề Mộc xã Thái Yên, huyện Đức Thọ.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phòng PC49 triển khai đến hiện trường xác minh sự việc. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 170 lóng gỗ Gõ đỏ thuộc nhóm 2 có khối lượng khoảng 4 m3 không có bất kỳ một loại giấy nào, được các đối tượng dấu dưới đáy Contener, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn Sắn lát khô.

Được biết số Gỗ này trên thị trường hiện có giá trị hơn 200 triệu đồng. Lái xe Phạm Văn Thanh sinh năm 1987, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình khai nhận: Xe ô tô là của công ty TNHH Quang Minh có trụ sở tại tỉnh Lạng Sơn và thuê lái xe sang Lào chở Sắn lát khô về Việt Nam.

Sau khi bốc Sắn tại tỉnh Nam Than (Lào), Phạm Văn Thanh được một người đàn ông tên Phùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình thuê đến tỉnh Thà khẹc (Lào) đưa một lượng Gỗ về xã Thái Yên, huyện Đức Thọ với giá 5,5 triệu đồng.

Để tránh sự phát hiện của Hải quan Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) cũng như các lực lượng chức năng khác, Thanh đã sắp xếp số Gỗ này phía dưới cùng của Contener còn phía trên thì ngụy trang hàng trăm bao tải đựng Sắn lát khô. Khi vận chuyển trót lọt sỗ Gỗ trên về Việt Nam, trong lúc đang tiến hành bốc dỡ thì bị lạc lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.