Tại trường Mầm non Bắc Hà (Hà Tĩnh) đang xôn xao chuyện học sinh chụp ảnh kỹ yếu bị cắt ghép, chỉnh sửa chắp nối khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc.

Bức xúc trước sự việc nhà trường chụp ảnh kỹ yếu cho các cháu mà chắp ghép không phù hợp, nhiều phụ huynh đã tung những tấm hình không vừa lòng lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận quan tâm.

Ha Tinh: Du luan soi suc viec chup anh ky yeu 'rau ong no chap cam ba kia' - Anh 1

Trường Màm non Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh nơi xẩy ra sự việc

Theo tìm hiều của phóng viên, để chụp bức ảnh kỹ yếu vào dịp cuối năm học mỗi em nộp 300.000 đồng. Một ảnh cá nhân 250.000 đồng và ảnh tập thể 50.000 đồng.

Một phụ huynh không vừa lòng với bức ảnh nói “Họ chụp mỗi cá nhân sau đó ghép lại thành ảnh tập thể. Sau này, con chúng tôi lớn lên nhìn lại ảnh ni chắc chắn hắn cũng phản đối chứ không phải mình. 43 cháu x 300.000 đồng = 12.900.000 đồng tiền ảnh”.

Ha Tinh: Du luan soi suc viec chup anh ky yeu 'rau ong no chap cam ba kia' - Anh 2

Bức ảnh được chụp chưa qua chỉnh sửa, chắp ghép

Sau khi một số bức ảnh được đăng tải lên Facebook, cộng đồng mạng cho rằng bức ảnh này đã được cắt ghép, chỉnh sửa thái quá.

Chiều 16/5, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hồng Vinh, Hiệu trưởng trường Mầm non Bắc Hà cho biết, bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội được chụp ở trường. Nhà trường đã có giải trình, báo cáo sự việc với Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh.

Ha Tinh: Du luan soi suc viec chup anh ky yeu 'rau ong no chap cam ba kia' - Anh 3

Bức ảnh đã qua chỉnh sửa, chắp ghép khiến phụ huynh và dư luận bức xúc

Theo bà Vinh, phụ huynh đề xuất chụp ảnh kỷ yếu với cô giáo chủ nhiệm và được các cô đồng ý. Phụ huynh thông báo kế hoạch đăng ký chụp, in ảnh với nhau, nhà trường không liên quan.

Giải thích về bức ảnh bị chỉnh sửa, vị hiệu trưởng phân trần, “xem bằng mắt thường, các cô không biết ảnh bị cắt ghép vì không có chuyên môn. Nếu biết, giáo viên sẽ không đồng tình việc này”.

Được biết, trường Mầm non Bắc Hà có 14 lớp với 598 học sinh. Khối 5 tuổi có 4 lớp với 171 cháu. Kinh phí chụp ảnh đợt vừa rồi từ 250-300 nghìn đồng/cháu, tùy theo phụ huynh đăng ký.

Nguyễn Đạt