Trong lúc đến uống rượu, một người bạn của khách nhậu vô tình làm gãy một cành cây lộc vừng. Bị chủ quán bắt đền, vị khách không chịu, cãi cọ, đánh lộn lại chủ quán thì bị chủ quán đâm chết.

Bị cáo Thống tại phiên tòa

Sáng nay (17.11), TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Đình Thống (36 tuổi, trú huyện Kỳ Anh) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vào 19h30 ngày 27.7, Nguyễn Anh Tuấn (trú huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng 3 người bạn tới quán nhậu của Thống ở xã Kỳ Liên, Kỳ Anh để uống bia. Trong lúc ngồi uống, một người bạn của Tuấn đã làm gãy cành cây lộc vừng trước cửa quán nên Thống đã yêu cầu đền tiền.

Không chấp nhận đền tiền, Tuấn cãi lộn và đập vỡ chiếc ly trên bàn nhậu, trả tiền nhậu rồi ra về. Khoảng 15 phút sau, khi những người bạn về nhà thì một mình Tuấn đánh xe máy quay lại quán nhậu. Trông thấy Thống, Tuấn đã lao vào đấm 3 cái vào bụng anh này. Bức xúc, Thống chạy vào trong buồng ngủ lấy một con dao gọt hoa quả ra đâm nhiều nhát vào ngực và bụng của Tuấn khiến anh này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo có một phần lỗi của nạn nhân, HĐXX tuyên phạt Thống 12 năm tù, yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng.