Hôm nay (30/10), tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Ha Tinh chi tra tien boi thuong su co moi truong bien cho ngu dan - Anh 1

Huyện Lộc Hà có gần 5.000 lao động bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp từ sự cố môi trường biển. Chính quyền huyện Lộc Hà đã thống kê đầy đủ và chính xác số tiền trên 207 tỷ đồng chi trả bồi thường cho người dân.

Ban đầu, huyện Lộc Hà tiến hành chi trả cho xã Thịnh Lộc và xã Thạch Mỹ với số tiền trên 20 tỷ đồng và sẽ tiếp tục chi trả tiền đền bù cho nhân dân ở các xã còn lại trong thời gian sớm nhất.

Trong đợt chi trả đầu tiên này, xã Thịnh Lộc tiến hành chi trả cho 30 người của thôn Quang Trung với số tiền trên 1,4 tỷ đồng, sau đó sẽ chi trả cho tất cả các thôn khác. Đông đảo người dân thôn Quang Trung đã đến nhận tiền đầy đủ.

Ông Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết, Lộc Hà là một trong những địa phương của Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng từ sự cố môi trường biển. Từ khi có chủ trương của Chính phủ, các đơn vị chức năng đã triển khai thẩm định một cách công khai, minh bạch và công bằng để tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân, giúp bà con ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Trong vài ngày tới, các đơn vị chức năng sẽ chi trả hết tiền bồi thường cho xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ, sau đó sẽ tiếp tục chi trả cho nhân dân các địa phương khác theo chỉ đạo của tỉnh./.

PV/VOV-Trung tâm Tin