Khán đài Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức gần như nổ tung khi võ sĩ chủ nhà Hà Nội Hà Thị Linh đánh bại nữ võ sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay là Lừu Thị Duyên ở chung kết hạng 60kg nữ tranh đai Let’s Viet – Đấu trường Thép năm 2016.

Ha Thi Linh vuot qua Luu Thi Duyen de dang quang o Dau truong Thep 2016 - Anh 1

Võ sĩ Hà Thị Linh giành đai vô địch đầy thuyết phục

Đây cũng là trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu đầu tiên (ngày 12-11) của loạt trận chung kết tranh đai vô địch Let’s Viet dành cho các võ sĩ quyền Anh xuất sắc toàn quốc năm 2016. Sau nhiều cuộc đấu vòng loại được tổ chức từ giữa năm nay, hạng 60kg nữ đã xác định được hai cái tên xứng đáng vào chung kết là Hà Thị Linh và Lừu Thị Duyên (TP Hồ Chí Minh). Cả hai đều là những võ sĩ hàng đầu Việt Nam ở các hạng cân của mình, từng vô địch SEA Games. Tại giải năm nay, Hà Thị Linh tranh tài ở hạng 60kg, vốn là hạng cân sở trường của Lừu Thị Duyên, cô gái người Lào Cai đã gắn duyên với quyền Anh TP Hồ Chí Minh từ đầu năm 2015.

Trước trận chung kết này, Lừu Thị Duyên vẫn được đánh giá cao hơn. Nhưng diễn biến trận đấu đã trái với nhiều dự đoán khi Hà Thị Linh có một trận đấu để đời trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Cách di chuyển, tấn công cũng như phòng ngự của nữ võ sĩ Hà Nội này đã chứng tỏ cô được chuẩn bị kỹ khi đối đầu với nữ võ sĩ xuất sắc và nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, chiến thắng 3-0 dành cho Hà Thị Linh được coi là xứng đáng, qua đó giúp cô gái này giành ngôi vô địch hạng 60kg nữ. Với chiến thắng này, quyền Anh nữ Hà Nội tiếp tục chứng tỏ là một trong số ít lò đào tạo tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Tối 13-11, các trận chung kết còn lại của vòng chung kết tranh đai vô địch Let’s Viet dành cho các võ sĩ quyền Anh xuất sắc toàn quốc năm 2016 sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

Nhật Hà