Ngày 7-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 11-2016 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thủ đô năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Ha Noi xem xet tam dung hoat dong kinh doanh karaoke - Anh 1

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Chung cho biết, TP Hà Nội đang cân nhắc xem xét việc đình chỉ hoạt động kinh doanh karaoke trên toàn thành phố đến 31-12-2016 để rà soát 5 tiêu chí: diện tích phòng, ánh sáng, lối thoát hiểm, quản lý (điều kiện kinh doanh và nội dung); đặc biệt, các biển quảng cáo cỡ lớn vi phạm quy định phải dỡ bỏ toàn bộ. Nếu không đảm bảo điều kiện thì không cấp phép kinh doanh...

Theo đồng chí Nguyễn Đức Chung, sau những vụ cháy đã xảy ra, nhiều kỹ sư có nhắn tin đề nghị thành phố kiểm tra đèn LED nhập từ Trung Quốc. “Bộ phận tản nhiệt đèn LED Trung Quốc rất kém, có thể gây cháy trong khi các vật liệu dùng để làm biển quảng cáo rất dễ cháy” - đồng chí Nguyễn Đức Chung nói. Trong khi đèn LED nhập từ Đức có thời gian sử dụng đến 75.000 giờ, đèn của Trung Quốc chỉ hơn 20.000 giờ, vì bộ phận tản nhiệt của đèn LED Trung Quốc rất kém nên đây có thể là nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo, từ ngày 5-11 các cơ quan chức năng của thành phố tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường. Tất cả quận huyện phải kiểm tra, rà soát điều kiện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở các công trình, nhất là khu chung cư, khu tập trung đông dân, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, kể cả nơi được cấp phép và báo cáo cụ thể phương án xử lý.

HÀM YÊN