Dù CSGT đã ra quân xử lý những xe chở hàng cồng kềnh trên phố nhưng vẫn còn không ít những phương tiện như vậy thản nhiên "lượn" phố, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ha Noi: Xe cho hang cong kenh van veo veo 'luon' pho - Anh 1

Những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra thời gian gần đây trên địa bàn Hà Nội mà nguyên nhân bắt nguồn từ những chiếc xe chở tôn khiến người dân Thủ đô vô cùng lo lắng và sợ hãi. Để giảm thiểu tối đa những tai nạn đáng tiếc này, TP Hà Nội đã ra quân chốt chặn và xử phạt những phương tiện tham gia giao thông không đúng quy định.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV báo điện tử Người Đưa Tin, tình trạng những chiếc xe chở hàng cồng kềnh vẫn diễn ra trên nhiều con phố của Thủ đô.

Tại các con đường như Trần Nhật Duật, Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Trần Quang Khải... không ít xe máy chở sắt thép, gỗ; thậm chí xếp đồ gia dụng cao ngất ngưởng, lượn vù vù trên phố.

Việc chở hàng cồng kềnh không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, đe dọa an toàn cho bản thân người chở và những người tham gia giao thông mà còn vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp sự nguy hiểm đó để thực hiện hành vi.

Để tránh không gặp chốt Công an, nhiều người đã chọn đi đường tắt hoặc chọn những khung giờ có thể né được cơ quan chức năng.

Có thể thấy, để ngăn chặn tình trạng các phương tiện chở hàng cồng kềnh tham giao giao thông không dễ. Không chỉ cơ quan chức năng phải ráo riết vào cuộc mà điều quan trọng nhất là bản thân mỗi người phải tự nâng cao ý thức của chính mình.

Nhóm PV