UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6328/QĐ-UBND chấp thuận Công ty CP TERRA GOLD Việt Nam là nhà đầu tư thực hiện dự án Tổ hợp công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ, văn phòng, khách sạn nhà ở, trường học và nhà trẻ.

Ha Noi xay dung to hop chung cu cao tang 2.300 ti tai Minh Khai - Anh 1

Cụ thể, địa điểm thực hiện dự án này tại 423 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Thời gian thực hiện dự án bắt đầu từ quý III/2016 đến quý IV/2020. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.300 tỉ đồng, bao gồm: 460 tỉ đồng là vốn của chủ sở hữu, chiếm tỉ lệ 20% tổng vốn đầu tư; 1.840 tỉ đồng là vốn vay của các tổ chức tín dụng, vốn huy động hợp pháp khác, chiếm tỉ lệ 80% tổng vốn đầu tư.

Được biết, diện tích sử dụng đất cho dự án này khoảng 38.155,9m2, trong đó, 31.014,8m2 đất nằm ngoài chỉ giới đường đỏ và 7.141,1m2 đất nằm trong chỉ giới đường đỏ. Quy mô dân số dự án khoảng 3.500 người; tỉ lệ và số lượng các loại nhà ở 1.332 căn hộ chung cư.

Theo quyết định, nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, nhà ở, bảo vệ môi trường và các quy định hiện hành khác có liên quan.

Tổ chức nghiên cứu, lập, thẩm định và phê duyệt dự án đảm bảo tuân thủ đúng nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án được chấp thuận và các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, chịu trách nhiệm về việc đảm bảo huy động vốn thực hiện dự án theo quy định; nghiêm cấm việc huy động vốn để triển khai dự án không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, chủ đầu tư cần phải thực hiện đúng tiến độ, nội dung dự án đã được UBND TP. Hà Nội cho phép. Tập trung triển khai hoàn thành dự án đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ và tuân thủ đúng các quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng.

Triển khai đồng bộ tiến độ xây dựng công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng, nhà ở với hạ tầng xã hội (trường mầm non, trường tiểu học). Phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan để khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật các dự án lân cận, phù hợp quy hoạch.

T.H