UBND TP. Hà Nội đã giao Sở VH&TT khẩn trương hoàn thiện "Bộ quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị hành chính" mở rộng phạm vi đến gia đình, khu dân cư...

Tin tức mới nhận, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 463/TB-UBND về Kết luận của tập thể Lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp về việc xây dựng "Bộ quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị hành chính Thành phố Hà Nội".

Theo đó, UBND TP. Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương tiếp thu ý kiến các thành viên UBND TP, hoàn thiện "Bộ quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị hành chính thành phố Hà Nội" trình UBND TP xem xét, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 10/12.

Ha Noi xay dung bo quy tac ung xu 'giam sat' can bo tu noi o - Anh 1

Vụ cán bộ Sở Ngoại vụ hành hung tiến sĩ 76 tuổi gây bức xúc cho cử tri.

Trong đó, lưu ý thực hiện các yêu cầu sau: Bám sát Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức; Mở rộng phạm vi điều chỉnh chuẩn mực ứng xử của công chức, viên chức trong gia đình, tại khu dân cư nơi cư trú và trong cộng đồng; Bố cục phải ngắn gọn, rõ ràng; từ ngữ xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, không sử dụng từ đa nghĩa dễ gây hiểu lầm và theo nhiều nghĩa khác nhau.

Giao Văn phòng UBND TP theo dõi, đôn đốc, báo cáo việc thực hiện kết luận, chỉ đạo trên.

Liên quan đến vấn đề này, phát biểu trả lời những trăn trở của cử tri quận Hoàn Kiếm trước thềm kỳ họp HĐND TP, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Hà Nội đã và đang tập trung chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của cán bộ công chức và cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh: “Quan điểm của TP là trong quá trình cải cách hành chính có nội dung chấn chỉnh kỷ cương, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức. Trong đó, có vấn đề văn hóa ứng xử ở cơ quan, quá trình sinh hoạt sống tại khu dân cư để không xảy ra tình trạng tương tự”.

Trước đó, dư luận cũng biết đến việc TP. Hà Nội xây dựng bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng. Dù vậy, bộ quy tắc này đến nay vẫn chưa được người dân Thủ đô biết đến rộng rãi.

Nhất Nam