Sáng 6/10, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CATP Hà Nội (PC 67) tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng cánh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thủ đô thi đua mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”.

Ha Noi: Tren 9.600 luot CSGT neu guong 'Nguoi tot - viec tot' - Anh 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC 67 trao Giấy khen cho các cán bộ chiến sĩ

Thượng tá Phạm Văn Hậu - Phó trưởng Phòng PC67 cho biết, qua 3 năm thực hiện phong trào thi đua đã có trên 9.600 lượt cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bất chấp nguy hiểm tính mạng, nêu gương “Người tốt - việc tốt” phục vụ nhân dân”.

Điển hình là đồng chí Võ Minh Hiếu, Đội CSGT số 7 đã dũng cảm khống chế, bắt giữ đối tượng côn đồ trong khi làm nhiệm vụ và đồng chí Phạm Văn Luyến, Võ Quang Thắng, Đội CSGT số 2 đã cảnh báo, giúp đỡ người dân kịp thời tránh không bị cây gãy đổ khi mưa bão.

Bên cạnh đó còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Nam, Nguyễn Văn Long cứu người bị ngất trong đêm mưa bão được Chủ tịch nước tặng thư khen và đồng chí Nguyễn Văn Dư, Hoàng Lê Minh, Trần Mạnh Quyết không quản ngại nguy hiểm tính mạng lao vào cứu người mắc kẹt giữa đường tàu trong lúc tàu đang chạy đến.

Ha Noi: Tren 9.600 luot CSGT neu guong 'Nguoi tot - viec tot' - Anh 2

Giúp người dân thoát khỏi điểm ngập úng trong cơn bão số 3

Ngoài ra, còn có nhiều đồng chí nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, giúp đỡ người già, trẻ em đi lạc về với gia đình, giúp đỡ thí sinh gặp khó khăn trong đợt thi đại học, cao đẳng, nhặt được tài sản rơi trao trả lại cho chủ sở hữu, dọn dẹp phế thải, dầu loang trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông…

Với những nỗ lực đạt được, sau 3 năm, Phòng PC 67 vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, 6 Huy chương bảo vệ Tổ quốc Hạng 3, 1 Huy chương chiến công hạng 3. Ủy ban ATGT Quốc gia tặng 1 cờ thi đua, Bộ Công an tặng 2 cờ thi đua, UBND TP tặng 2 cờ thi đua, các cấp tặng thưởng 1.683 Bằng khen, Giấy khen, BCH Phòng đã biểu dương, khen thưởng 1.737 lượt cán bộ chiến sỹ có thành tích trong công tác…

Tại Hội nghị đã công bố quyết định tặng danh hiệu “người tốt, việc tốt” của UBND TP Hà Nội cho 5 đồng chí đã có nghĩa cử cao đẹp trong thực thi nhiệm vụ, giúp đỡ nhân dân trong mưa bão và trả lại tài sản cho người đánh rơi; 28 đồng chí được trao tặng Giấy khen “người tốt, việc tốt” của Công an TP Hà Nội và 10 đồng chí được tặng Giấy khen về thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Xuân Đức -Phó Cục trưởng Cục C67 biểu dương lực lượng CSGT Thủ đô luôn có cách làm sáng tạo, mang tính tiên phong, xây dựng hình ảnh kỷ cương, thân thiết, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ.

Ha Noi: Tren 9.600 luot CSGT neu guong 'Nguoi tot - viec tot' - Anh 3

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục C67, Bộ Công an

Phong trào thi đua “Mỗi ngày, mỗi người một việc làm tốt phục vụ nhân dân” của CSGT CATP Hà Nội mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, có tính lan tỏa lớn trong cả lực lượng nói chung, tạo sự chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, Đại tá Lê Xuân Đức cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để nhân rộng phong trào thi đua này trong toàn quốc.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Phòng PC67 Công an TP Hà Nội rút ra cách làm hay, dễ thấy, dễ hiểu, tác động ngay đến dư luận, đồng thời tuyên truyền nhiều hơn về những khó khăn, vất vả của CSGT trong cuộc sống đời thường.

Triệu Hoa