Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video Toyota Innova chạy lấn làn và bị người đi xe máy chặn đầu đã trở thành đề tài tranh cãi của cư dân mạng.

Ha Noi: Toyota Innova chay lan lan, bi nguoi di xe may chan dau - Anh 1

Ảnh cắt từ video

Hôm nay, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video gây xôn xao. Trong đoạn video này, một chiếc ô tô mang nhãn hiệu Toyota Innova màu bạc đã chạy lấn làn trên đường Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, gây tắc đường và bị người đàn ông đi xe máy chặn đầu.

Khi bị chặn đầu, người lái ô tô khá lớn tuổi đã hạ cửa kính xuống và "xin đi nhờ". Tuy nhiên, người đàn ông đi xe máy trẻ tuổi hơn đã không đồng ý và đến gần chiếc ô tô để nói chuyện với tài xế ô tô. Theo người đàn ông điều khiển xe máy, tài xế ô tô phải xuống xe nói thì anh ta mới nhường đường cho đi.

Tài xế ô tô phải xuống xe để đề nghị người đi xe máy nhường đường. Ảnh cắt từ video

Một số người qua đường cũng đã lên tiếng mắng người đàn ông lái chiếc Toyota Innova. Lúc này, tài xế ô tô mới xuống xe và một lần nữa nói "xin đi nhờ". Cuối cùng, người đàn ông đi xe máy đã đồng ý và tránh đường cho chiếc ô tô qua.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video này đã trở thành đề tài tranh cãi của nhiều người. Cư dân mạng đã chia thành 3 phe khi xem đoạn video.

Một phe ủng hộ hành động của người điều khiển xe máy và cho rằng đây là bài học dành cho tài xế ô tô. "Rất cần những bác như bác 2 bánh này", một cư dân mạng có tên N.B nói. "Kể ra bác 2 bánh hành động đúng", anh D.P.T đồng tình. "Ủng hộ, khi đã tắc nên cố gắng giữ trật tự, đi đúng làn cả 2 bánh và 4 bánh", anh N.T.L cho biết. "Ai cũng cứng vậy ra đường buộc phải đi đúng", chị T.A.N góp ý.

Trong khi đó, phe thứ 2 lại chỉ trích người lái xe máy vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Có người lại cảm thấy cách nói chuyện của người đi xe máy là "không biết kính trên". Tuy người lái ô tô lớn tuổi hơn nhưng người đàn ông đi xe máy lại xưng "mày tao" khi nói chuyện.

Phe thứ 3 không ủng hộ bên nào mà thấy cả 2 đều có cái sai. "2 ông, ông nào cũng phạm luật", anh V.B nhận xét. "Đồng ý là cụ 4 bánh sai nhưng mấy ông xe máy không mũ bảo hiểm này thì ý thức cũng có bằng ai đâu, chủ yếu là thích kiếm chuyện", anh T.H.L nói. "Có ông nào đúng đâu, ông không đội mũ bảo hiểm, ông đi trái đường", anh N.V.T nhận xét.

Hiện đoạn video đã thu hút hơn 1.000 lượt "thích" và hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng.