Kỷ niệm 12 năm ngày Doanh nhân Việt (13/10/2004 - 13/10/2016), tối 11/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội (HBA) tổ chức Chương trình "Gala Doanh nhân Thăng Long 2016". Phó Bí Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện cơ quan T.Ư và TP đã đến dự.

Ha Noi ton vinh doanh nhan Thang Long - Anh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Công ty Bia Hà Nội

Theo Chủ tịch HBA Nguyễn Hồng Sơn, Gala là sự kiện được HBA tổ chức thường niên hàng năm để các nhà lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội, cùng các DN Thủ đô giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian qua HBA sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò là tổ chức đại diện cho cộng đồng DN Thủ đô, là cầu nối giữa DN hội viên và các cấp chính quyền; thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm mục đích nâng cao cạnh tranh, tận dụng cơ hội cho các DN trong quá trình hội nhập kinh tế.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, 9 tháng qua, cộng đồng DN Thủ đô đã đóng góp 76,8% vào GDP của TP, trên 71% số thu ngân sách trên địa bàn. Đặc biệt, trong vòng 9 tháng, trên địa bàn TP có 16.700 DN thành lập mới, thu hút 175 dự án lớn… Bên cạnh đó, cộng đồng DN Thủ đô đã có nhiều đóng góp vào chương trình an sinh xã hội với gần 1.000 tỷ đồng cho chương trình cây xanh, ủng hộ người nghèo…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, TP luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các DN hoạt động. Trong đó, tập trung vào việc cải cách hành chính; cải thiện chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, đưa Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn trong thu hút đầu tư…Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mong muốn các DN, doanh nhân tiếp tục đầu tư để phát triển sản xuất kinh doanh, giữ vững ý chí, niềm tin vươn lên theo tinh thần đổi mới, sáng tạo không ngừng, mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng phát triển theo hướng bền vững đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Công ty Bia Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng tặng Cờ thi đua cho Công ty 789 Bộ Quốc phòng, tặng Bằng khen cho 6 tập thể và cá nhân. Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân. Bộ Xây dựng tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân; Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam - VCCI tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 21 cá nhân.

T.Vũ