Đối tượng tình nghi gây án đã được đưa về Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ.

Vào khoảng 23h ngày 6/10, một số người dân đi trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội phát hiện một người đàn ông lao ra từ ghế lái của chiếc xe taxi hãng ABC mang BKS 30A 482.XXX ra giữa đường kêu cứu. Thấy vậy, nhiều người đã chạy lại kiểm tra thì phát hiện người đàn ông bị thương rất nặng ở vùng cổ, ngay lập tức người này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó.

Ha Noi: Tom gon ke tinh nghi cuop taxi giua dem tren duong Vo Chi Cong - Anh 1

Ha Noi: Tom gon ke tinh nghi cuop taxi giua dem tren duong Vo Chi Cong - Anh 2

Hiện trường và chiếc xe taxi bị nghi cướp

Anh Nguyễn Văn Dương trú gần khu vực xảy ra vụ việc và là người trực tiếp truy đuổi đối tượng gây án cho biết: Vào khoảng thời gian trên, anh Dương và bạn đang đi xe đạp điện từ Cầu Nhật tân về đến gần quán bia A.D. phát hiện thấy một chiếc taxi của hãng ABC đậu ở giữa đường kèm theo đó là tiếng hô cướp cướp.

Ha Noi: Tom gon ke tinh nghi cuop taxi giua dem tren duong Vo Chi Cong - Anh 3

Ha Noi: Tom gon ke tinh nghi cuop taxi giua dem tren duong Vo Chi Cong - Anh 4

Người dân chứng kiến sự việc khiếp sợ về vụ nghi cướp taxi

Cùng lúc này một nam thanh niên người dính đầy máu cầm theo một vật như con dao bỏ chạy. Còn một người đàn ông đang chảy rất nhiều máu ở cổ, mặc áo của hãng taxi ABC chạy về chỗ quán bia A.D. kêu cứu.

Cũng theo lời anh Dương, khoảng vài phút sau, anh Dương quay lại chỗ mà mình vừa truy đuổi nam thanh niên bỏ chạy thì người này đã bị người dân tóm gọn. Ngay sau đó, người dân đã thông báo cơ quan chức năng.

“Thấy vậy tôi liền vứt xe đạp điện xuống đường và cùng với một số người dân khác cầm theo gậy, gạch bên đường đuổi theo nam thanh niên bỏ chạy. Khi chạy được khoảng tầm 200 mét nam thanh niên này chạy xuống cánh đồng Xuân La. Do khu vực này rậm rạp và rất tối lại là cánh đồng nên tôi quay lại hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi tôi quay lại hiện trường thì người đàn ông bị thương chạy ra từ trên xe cũng đã được đưa đi cấp cứu”, anh Dương kể lại sự việc.

Ha Noi: Tom gon ke tinh nghi cuop taxi giua dem tren duong Vo Chi Cong - Anh 5

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 1h sáng ngày 7/10, người đàn ông điều khiển chiếc xe taxi bị thương ở cổ được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện E.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường sở tại và TP. Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và áp giải nam thanh niên được xác định ban đầu là kẻ gây án về trụ sở.

Qua xác minh ban đầu, người đàn ông bị thương chính là tài xế điều khiển chiếc xe. Còn đối tượng được xác định là Hà Văn Hiếu (SN 1997, Nguyên quán tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).