Ngày 18/11, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Ha Noi tich cuc thao go vuong mac, day manh hop tac voi cac DN Phap - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải)
và Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary (trái) trong buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Bertrand Lortholary bày tỏ mong muốn Hà Nội tạo điều kiện tháo gỡ một số vướng mắc trong các dự án có sự tham gia của doanh nghiệp Pháp, trong đó có dự án đường sắt đô thị số 3 (quận Hà Đông), dự án xây dựng Trường Việt - Pháp (quận Long Biên).

Nhấn mạnh tới mối quan hệ hợp tác song phương Hà Nội và Paris cũng như Việt Nam và Pháp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố sẽ thúc đẩy các dự án theo đúng tiến độ; đồng thời cho biết Hà Nội đang tiến hành nhiều dự án hợp tác với phía Pháp với kết quả tích cực như dự án xây dựng Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội (dự kiến khánh thành ngày 27-11 tới), các dự án lắp đặt trạm quan trắc không khí và nguồn nước, dự án tái thiết kế làng nghề Vạn Phúc... Hà Nội cũng đã và đang ưu tiên cho các đối tác giàu kinh nghiệm của Pháp trong việc lên kế hoạch triển khai các dự án chỉnh trang các nhà xung quanh hồ Hoàn Kiếm, cải tạo nội thất nhà trong khu vực phố cổ, thiết kế năm khu để xe ngầm trên địa bàn...

Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, Đại sứ B.Lortholary cho biết sẽ cùng các cộng sự sẵn sàng trao đổi với Hà Nội để thúc đẩy mối quan hệ song phương ngày một tốt hơn và nêu rõ Pháp luôn mong muốn được là đối tác quan trọng trong các dự án của Thủ đô.

Hoàng Linh