Ngày 22-11 thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trần Công Thành, Phó Chủ tịch huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, huyện Phú Xuyên có nhiều làng nghề truyền thống với 100% (156/156) làng, cụm dân cư có nghề, nhiều làng được hình thành từ lâu đời, có 46 làng nghề được Thành phố công nhận.

Ha Noi: Thu nhap tu lang nghe tang cao - Anh 1

Các làng nghề phát triển đã giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Ảnh internet.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, các hộ, các làng nghề ngày càng phát triển giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Thu nhập bình quân của lao động làm nghề năm 2016 là 49 triệu đồng/năm (năm 2015 là 45 triệu đồng/năm).

Trong đó, việc đầu tư để phát triển du lịch làng nghề được phát huy, năm 2016 các làng nghề trong huyện đón hơn 200 đoàn khách du lịch trong và ngoài nước với tổng số gần 5.000 lượt người đến tham quan, tim hiểu di tích lịch sử, du lịch làng nghề như làng nghề Khảm Trai (xã Chuyên Mỹ), Giầy da (xã Phú Yên), cơ khí (xã Đại Thắng)…

Theo Phó Chủ tịch huyện, mục tiêu của trong thời gian tới là hình thành và kết nối được một số tuyến du lịch làng nghề, phát triển công nghiệp hỗ trợ gắn với du lịch, tham quan, mua sắm tại làng nghề để làm gia tăng giá trị của các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp.

Dương Ngân