Trong quá trình khống chế kẻ cầm dao uy hiếp bệnh nhân, thiếu tá công an Hoài Sơn đã bị đối tượng đâm vào cổ, hiện anh đã được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Vào khoảng 2h40 sáng ngày 27/11 tại bệnh viện Bạch Mai , lực lượng bảo vệ đi tuần đã phát hiện một nam giới đang dùng dao khống chế một bệnh nhân nữ mặc quần áo bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa. Lực lượng bảo vệ bệnh viện đã được huy động đến nơi xảy ra vụ việc, đồng thời báo lên Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau ít phút được báo cáo, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn - trưởng Công an phường Phương Mai đã có mặt tại vụ việc. Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sân bệnh viện sau đó đi ra phía vườn hoa. Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn đã thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí nhưng đối tượng này không nghe, tiếp tục cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân. Sau đó đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải đưa xe đến để hắn đưa vợ - cũng đang điều trị tại Khoa tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai về Ninh Bình. Đồng thời, kẻ này đưa ra yêu cầu Thiếu tá Hoài Sơn phải đi cùng.

Ha Noi: Thieu ta cong an bi dam sau vao co khi giai cuu con tin - Anh 1

Đối tượng bắt cóc con tin, đâm trọng thương tại cơ quan điều tra.

Trước khi lên xe, đối tượng yêu cầu Thiếu tá Sơn phải cởi áo để kiểm tra có mang vũ khí hay không. Khi lên xe, Thiếu tá Sơn là người trực tiếp lái xe, trên xe có đối tượng, vợ và người bệnh đang bị bắt làm con tin. Khi xe di chuyển cách bệnh viện khoảng 4 km thì dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp con tin xuống xe rồi nhào lên, dùng dao đâm thẳng vào cổ Thiếu tá. Trong quá trình giằng co, Thiếu tá Sơn đã giữ được con dao, với sự hỗ trợ của đồng đội đang đi ngay phía sau, đối tượng đã được khống chế và đưa về Công an quận Đống Đa để điều tra.

Khoảng 4h ngày 27/11, Thiếu tá Hoài Sơn được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu với vết thương trên cổ sâu khoảng 8 cm. Sau 1 tiếng phẫu thuật, Thiếu tá Sơn đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng dùng dao đâm vào cổ Thiếu tá khai tên là P.T. Loát, trú tại Yên Mô, Ninh Bình. Loát đưa vợ đi điều trị tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 23/11. Hắn khai vì biết gia đình chị N nằm cùng phòng bệnh với vợ mình có điều kiện kinh tế nên có ý định cướp tiền. Đêm 26/11, khi Loát đi uống rượu về đã dùng một con dao gọt hoa quả dọa chị N đưa tiền. Đối tượng thú nhận sau khi bị một số người cùng phòng điều trị phát hiện, hô hoán, hắn sợ bị bắt nên đã khống chế chị N rồi đưa ra yêu sách đòi cấp xe rồi bỏ trốn cùng vợ nhưng không thành.