Vì mê cờ bạc thầy giáo dạy toán dẫn đến nợ nần chồng chất, không có khả năng chi trả. Để có tiền trả nợ cựu giáo viên dạy toán đã lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tin tức từ công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", do công an quận Ba Đình khởi tố vụ án, khởi tố bị can chuyển đến, liên quan đến Trần Thành Mạnh Huân (28 tuổi), cựu giáo viên dạy toán một trường THCS có tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, trong quá trình dạy kèm con bà Nguyễn Thị N. (60 tuổi, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) một thời gian, Huân biết được nguyện vọng của gia đình bà N. muốn cháu mình thi đỗ vào trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình). Biết đây là miếng mồi ngon, Huân nảy sinh ý đồ kiếm tiền của nhà bà N..

Sau một thời gian dạy tại nhà, đầu năm 2016, Huân khoe anh ta quen thân với cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, có khả năng "lo" cho cháu bà N. đỗ trường THPT Nguyễn Trãi. Để công việc được suôn sẻ Huân đã nói với bà N. với chi phí 170 triệu đồng. Thấy Huân nói vậy, bà N. đã tin tưởng rồi giao số tiền 170 triệu đồng cho Huân để lo cho con.

Sau khi nhận tiền, để bà N. tin tưởng Huân đã dùng chiêu viết giấy biên nhận với nội dung: "Nhận của bác Nguyễn Thị N. số tiền 170 triệu đồng để giúp cho cháu Nguyễn Văn H. thi đỗ vào Trường THPT Nguyễn Trãi trong kỳ thi lớp 10 THPT năm 2016".

Ha Noi: Thay giao me 'do den', lua dao tram trieu lay tien tra no - Anh 1

Gã thầy giáo dạy toán lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận được tiền xong đến tháng 2/2016, Huân cao chạy xa bay, và tìm cách lẩn tránh bà N. Sau khi con của bà N. không đỗ vào trường THPT Nguyễn Trãi thì lúc này gia đình bà N. đã biết Huân lừa đảo nên đã báo công an nhờ giúp đỡ.

Tiếp nhận đơn tố cáo cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và triệu tập Huân lên để làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu, Huân khai nhận do nợ nần cờ bạc nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Ngoài trường hợp bà N., còn có 2 người khác sa bẫy lừa của Huân. Đó là trường hợp chị, chị Lê Thu H. (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đặt vấn đề nhờ Huân “chạy” biên chế giáo viên dạy học tại một trường THCS ở quận Ba Đình. Vụ này Huân đã chiếm đoạt của chị H 200 triệu đồng, rồi ăn tiêu hết mà chị H. vẫn… trượt biên chế.

Tiếp sau nạn nhân thứ 2 Huân tiếp tục kiếm được hơn 300 triệu đồng của chị Trần Thị V., giáo viên ở quận Đống Đa, có nhu cầu chuyển công tác sang dạy học ở quận Ba Đình.

Hiên cơ quan công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng Huân theo quy định của pháp luật .

Xuân Nguyễn