Vì ham chơi điện tử, cần tiền tiêu xài nên Phát và đồng bọn đã liều mình đi cướp rồi cứa cổ người bán hàng.

Ngay sau khi gây ra vụ cướp giật rồi dùng dao cứa cổ bà L. (chủ cửa hàng tạp hóa) chiều ngày (28/10), đối tượng đã bị lực lượng Công an và người dân khống chế và bắt giữ được một đối tượng, một tên bỏ chạy.

Ngay sau khi đưọc đưa về trụ sở CA phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai cơ quan chức năng đã làm rõ tên cướp bị bắt sống tại chỗ tên là Nguyễn Thành Phát (SN,1996 ở Đại Tâm, Đại Lộc, Quảng Nam).

Ha Noi: Ten cuop hung han cua co nguoi ban hang vi ham choi dien tu - Anh 1

Phát đã bị khống chế và bắt giữ ngay sau đó.

Thông tin ban đầu được biết, Phát nguyên là học viên trường học nghề Hoa Sữa là đối tượng ham chơi điện tử.

Thường ngày Phát hay chơi điện tử trước quán của nạn nhân, biết bà L. sống một mình nên nảy sinh ý định đi cướp, nên đã bàn với đồng bọn đi gây án.

Chiều ngày 28/10, Phát mang theo dao nhọn rủ đồng bọn đi cướp. Do bà Lành cảnh giác không cướp đưọc tiền, Phát đã quay lại dùng dao đâm vào cổ nạn nhân và bị tổ tuần tra Công phường Thanh Trì và quần chúng nhân dân tóm gọn ngay sau đó, đối tượng còn lại đã bỏ chạy.

Trước đó Phapluatplus.vn đã thông tin, vào khoảng 16h40 ngày 28/10, trên phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhiều người dân vô cùng hoảng hốt chứng kiến sự táo tợn của 2 tên cướp này.

Ha Noi: Ten cuop hung han cua co nguoi ban hang vi ham choi dien tu - Anh 2

Hiện trường nơi xảy ra sự việc trên.

Nhiều nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên bà L. chủ hiệu tạp hóa số 104 Ngũ Nhạc đang bán hàng thì có 2 thanh niên đi xe máy đến vờ mua hàng.

Lợi dụng lúc bà L. quay mặt đi, một đối tượng lao đến giật chiếc túi xách bà đeo bên mình. Thấy bà L. chống cự và tri hô đối tượng lao tới dùng dao cứa cổ bà. Trong lúc hoảng sợ nhưng bà L. vẫn tri hô mọi người đến giúp. Ngay lập tức, tổ tuần tra Công an phường Thanh Trì và nhiều bà con hàng xóm đã lao tới quật ngã, bắt sống 1 trong 2 tên cướp, tên còn lại bỏ chạy.

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời và đã qua cơn nguy kịch.

Hiện cơ quan chức năng đang truy bắt đối tượng còn lại để điều tra làm rõ về vụ việc trên.

Duy Khương - Như Trường