Liên quan đến đoạn clip “đánh bom đường phố” lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng đã xác định được nhóm đối tượng này.

Liên quan đến vụ việc một nhóm thành niên đã đóng giả nổ bom trên đường phố làn truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và tạm giữ nhóm thanh niên này.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, về việc xác minh nhóm đối tượng sản xuất phát tán trên mạng internet video “Trò đùa troll bom đường phố”, qua xác minh ban đầu, phòng PC50 đã xác định được nhóm đối tượng này.

Ha Noi: Tam giu nhom doi tuong choi tro 'Danh bom duong pho' - Anh 1

Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an.

Nhóm đối tượng gồm: Nguyến Thành Nam (SN 1994) trú tại Ngô Quang Bích, Tiền Hải, Thái Bình; Vương Sơn Lâm (1994), trú tại An Đào B, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Đào Khôi Nguyên (1996), trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình; Vũ Minh Thắng (1996), trú tại Yên Phú, Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội và Bùi Quang Minh (1996), trú tại Thụ Lệ, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Theo nội dung vụ việc, tháng 10/2016 Nguyễn Thành Nam khai nhận đầu tháng 10/2016 có xem các clip “Khủng bố hồi giáo ném bom” trên mạng internet nên đã nảy sinh ý định quay một clip tương tự tại Hà Nội để đăng tải lên Youtube hòng tăng lượt người xem, thu lợi tiền quảng cáo.

Những người trong nhóm đều đồng ý khi được Nam thông báo kế hoạch quay clip giả khủng bố quăng bom ở Hà Nội. Sau khi bàn bạc, Nam tự lên kịch bản, tự quay phim và hướng dẫn cho những người nêu trên diễn theo kịch bản.

Ha Noi: Tam giu nhom doi tuong choi tro 'Danh bom duong pho' - Anh 2

Bom giả được nhóm đối tượng sử dụng đã dựng clip tung trên mạng xã hội.

Nam giao cho Vương Sơn Lâm đóng vai một người mặc áo trắng, đội khăn trắng, tay cầm quả bom giả. Trang phục này do Nam chuẩn bị, còn quả bom giả do Nam tự chế.

Ngoài Lâm, Nguyên, Minh, Thắng tham gia diễn xuất trong clip, Nguyễn Thành Nam còn thuê thêm một số người trên mạng để vào các vai diễn với giá 50.000 đồng/người. Những người này sẽ vào vai các nhân vật ở quán nước, trạm xe buýt… sợ hãi bỏ chạy khi nhìn thấy người giả khủng bố quăng bom.

Sau khi thực hiện xong cảnh quay, Nam về dựng clip tại nhà riêng ở Tiền Hải (Thái Bình). Đến ngày 6/11, Nam đăng tải clip lên Youtube bằng tài khoản cá nhân, thu hút rất nhiều lượt xem.

Ngay sau đó, clip này được các trang mạng xã hội, diễn đàn nhanh chóng chia sẻ, gây dư luận xấu. Hiện PC50 đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nhóm quay clip này theo quy định của pháp luật.

Đại Văn