Đang lưu thông hướng Linh Đàm đi Phạm Hùng, chiếc ô tô con 4 chỗ màu đen bất ngờ giảm tốc độ giữa đường, làm các xe đi sau không kịp phanh.

Ha Noi: Tai nan lien hoan tren duong vanh dai 3 - Anh 1

Chiếc ô tô màu đen 4 chỗ bất ngờ giảm tốc độ đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Khoảng 11h15 trưa nay (26/10), khi đang lưu thông trên đường vành đai 3, đoạn qua Nguyễn Xiển, hướng Linh Đàm - Phạm Hùng.

Chiếc xe con 4 chỗ mang BKS: 18A 008.67 bất ngờ giảm tốc độ, xe tải BKS: 19C 010. 83 đi sau không kịp xử lý nên đã tông trực diện vào đuôi xe, cú tông khá mạnh làm xe con bắn lên phía trước khoảng 10m mới dừng lại. Chưa hết, các xe đi sau lần lượt cùng chung số phận với xe tải phía trước.

Ha Noi: Tai nan lien hoan tren duong vanh dai 3 - Anh 2

Ha Noi: Tai nan lien hoan tren duong vanh dai 3 - Anh 3

Xe ô tô con màu trắng 4 chỗ sau và trước bị biến dạng hoàn toàn.

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus, có 4 xe ô tô gặp nạn trong vụ tai nạn liên hoàn trên, hầu hết các xe bị móp méo sau vụ va chạm. Có hai xe loại 4 chỗ và hai xe tải. Trong đó, xe con 4 chỗ màu trắng bị hư hỏng nặng nhất, đầu và đuôi xe bị biến dạng hoàn toàn.

Sau vụ tai nạn, đội CSGT số 7 cũng đã có mặt để bảo vệ hiện trường cũng như phân luồng giao thông, cảnh báo cho các xe khác biết khi di chuyển qua hiện trường.

Ha Noi: Tai nan lien hoan tren duong vanh dai 3 - Anh 4

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường cũng như phân làn giao thông...

Theo anh Cường, tài xế xe con đi sau 4 xe gặp nạn cho biết: " Khi tôi đang chạy trên đường Vành đai 3, bất ngờ nghe tiếng động rất mạnh phía trước, quan sát nhanh tôi thấy xe tải chạy trước tôi dừng hẳn giữa đường, quá bất ngờ nên tôi đánh lái sang phải để tránh xe phía trước. Sau khi tránh được tôi vượt lên các xe và dừng lại, tôi xuống xe và chạy lại xem sự thể, rất may những người trên 4 xe ô tô gặp nạn không làm sao".

Ha Noi: Tai nan lien hoan tren duong vanh dai 3 - Anh 5

Giao thông tắc nghẽn kéo dài hơn 10km (chiều Pháp Vân đi Nguyễn Trãi) do vụ tai nạn liên hoàn.

Hậu quả vụ tai nạn ô tô liên hoàn đã làm 4 xe ô tô bị móp méo, có xe biến dạng hoàn toàn, giao thông tắc nghẽn hơn 10km vẫn chưa được giải quyết. Rất may trong vụ tai nạn trên không có thương vong xảy ra, hiện các lực lượng chức năng đang điều tra xử lý vụ việc.

Bài và ảnh: Huy Trung