Vượt qua chủ nhà U21 Than Quảng Ninh vào chiều tối 31-10, U21 Hà Nội T&T sẽ gặp U21 S.Khánh Hòa tại chung kết Giải bóng đá U21 quốc gia- Báo Thanh Niên Cúp Clear Men năm 2016.

Ha Noi T&T gap S.Khanh Hoa o chung ket Giai bong da U21 toan quoc - Anh 1

U21 Hà Nội T&T vào chung kết Ảnh: vff.org.vn

Than Quảng Ninh rất khát khao lần đầu vào chung kết giải U21 toàn quốc Báo Thanh Niên nên đã khiến Hà Nội T&T gặp không ít khó khăn. Biết người biết ta, Hà Nội T&T cũng không dám đẩy cao tốc độ trận đấu mà chấp nhận chơi cù cưa, chờ đối phương sơ hở. Than Quảng Ninh cũng lựa chọn cách chơi tương tự nên trận đấu không có nhiều pha hãm thành chú ý, nhất là trong hiệp 1.

Chỉ đến hiệp 2, khi Than Quảng Ninh muốn kết thúc trận đấu ngay trong 90 phút và đẩy cao đội hình cũng như tốc độ trận đấu thì cơ hội hãm thành mở ra nhiều hơn. Tuy nhiên, Hà Nội T&T tỏ ra sắc sảo hơn khi có bàn mở tỉ số 1-0 vào phút 57 do công của Văn Kiên sau pha dứt điểm trong vòng cấm địa.

Bị nhận bàn thua, Than Quảng Ninh buộc phải chơi theo kiểu được ăn cả, ngã về không. Tuy nhiên, lối chơi chặt chẽ của Hà Nội T&T đã khóa chặt các đường lên bóng của đội chủ nhà. Đến phút 90+2, tham vọng vô địch của chủ nhà U21 Than Quảng Ninh bị dập tắt sau pha dứt điểm hiểm hóc ngoài vòng cấm địa của Văn Đức, mang về chiến thắng 2-0 cho U21 Hà Nội T&T. Còn U21 Than Quảng Ninh đành ngậm ngùi nhận giải ba như U21 Hoàng Anh Gia Lai (thua S.Khánh Hòa ở trận bán kết).

Tại chung kết, U21 Hà Nội T&T gặp U21 S.Khánh Hòa. Đây là trận đấu thứ hai giữa hai đội tại giải năm nay.

Nhật Hà