TP Hà Nội đang lên kế hoạch khảo sát, đo sự hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính trong năm 2016 với 4 nhóm dịch vụ.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội - Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành kế hoạch 196 về khảo sát, đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính với 4 nhóm dịch vụ: “Lao động – việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, bảo trợ xã hội và người có công”.

Theo TP. Hà Nội, việc khảo sát sẽ phát huy vai trò giám sát của nhân dân với sự phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc Thành phố.

Ha Noi se do su hai long cua nguoi dan ve phuc vu hanh chinh - Anh 1

Ảnh minh họa.

Việc đo lường sự hài lòng cũng giúp cho các cơ quan quản lý Nhà nước nắm bắt được yêu cầu của cá nhân, tổ chức qua đó có biện pháp cải thiện chất lượng cung ứng các dịch vụ hành chính và đồng thời nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ.

Các đơn vị được khảo sát lần này bao gồm: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP cùng các địa phương là quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Đối tượng thuộc nhóm được khảo sát lần này là các cá nhân, tổ chức có giao dịch hành chính thuộc 4 nhóm nêu trên.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu việc khảo sát phải đảm bảo tính minh bạch, khách quan, phản ánh đúng thực tế hoạt động hành chính. Thời gian tổ chức khảo sát bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12 năm 2016.

Nhất Nam