Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, dù mới chính thức đi vào hoạt động được vài ngày song lượng bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội đã khá cao, trung bình mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân tới khám và điều trị.

Ha Noi: Sang loc ung thu tieu hoa voi gia 'binh dan' - Anh 1

Người dân đang đăng ký khám tại Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội. Ảnh: DN

Theo lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn, dù đây là Trung tâm y tế kỹ thuật cao song do chủ trương của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung coi trọng công tác khám chữa bệnh, đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên hết do vậy Trung tâm tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế bình thường, không có sự phân biệt.

Được biết, hiện Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã trang bị được hệ thống sàng lọc ung thư tiêu hóa nhằm chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả người dân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên với giá là 63.200 đồng/lần. Sau khi tiến hành sàng lọc xong, nếu bệnh nhân nào rơi vào vùng nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa sẽ được tiến hành các chụp chiếu, xét nghiệm tiếp theo.

Liên quan đến chất lượng điều trị tại Trung tâm, ông Nguyễn Đình Hưng thông tin, ngày 1-12, tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội, GS.TS Joel Leroy- Chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa hàng đầu thế giới đã trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân đầu tiên tại phòng mổ hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu này.

Bệnh nhân là ông N. T. M, 77 tuổi, huyện Đông Anh (Hà Nội) bị K đại tràng mới phát hiện 2 tháng nay. Sau 2 tiếng tiến hành phẫu thuật với sự tham gia của chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu Thế giới và những trang thiết bị hiện đại bậc nhất, tình hình bệnh nhân đã ổn định và được chuyển về phòng điều trị.

Chia sẻ về bước khởi đầu của Trung tâm, với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam về tiêu hóa, ngoại khoa, Trung tâm đi vào hoạt động sẽ mang đến hiệu quả trong khám chữa bệnh và sàng lọc ung thư sớm, góp phần làm giảm số người bệnh phải ra nước ngoài chữa trị.

Thời gian tới, GS.TS Joel Leroy sẽ thường xuyên đến Việt Nam để trực tiếp tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân và đào tạo bác sỹ ngoại khoa. Mục tiêu sẽ đào tạo khoảng 150 bác sỹ phẫu thuật tại Hà Nội và Việt Nam về công nghệ mới nhất, các quy trình phải thực hiện… để có được những ê kíp làm việc hiệu quả nhất.

D.Ngân