Các chuyên gia cho rằng việc Hà Nội kiểm tra xe chính chủ bằng thiết bị thông minh là việc làm cần thiết và đảm bảo quyền lợi của người dân.

Thật sự cần thiết

Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã xin ý kiến và được Bộ Công an đồng ý, từ 1/1/2017 sẽ thí điểm kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh.

Cụ thể, Hà Nội sẽ cập nhật kho dữ liệu về đăng ký xe máy, sau đó mua sắm thiết bị cho các đội tuần tra. Thay vì phải kiểm tra giấy tờ thủ công, gây phiền nhiễu cho nhân dân, thiết bị thông minh với kho cơ sở dữ liệu đăng ký xe máy, dân cư… cho ra kết quả ngay.

Ngoài ra, Hà Nội sẽ xây dựng một Trung tâm điều hành điện tử theo mô hình đa chức năng gồm: điều hành giao thông; bảo mật khắc phục sự cố; phân tích dữ liệu; ứng phó khẩn cấp… để đáp ứng việc cung cấp cơ sở dữ liệu đăng ký xe máy, điều hành giao thông thông minh.

Trao đổi với Đất Việt về việc này, Lê Thị Thu Ba, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH khẳng định đây là việc làm cần thiết và phải khuyến khích các địa phương cùng áp dụng thực hiện.

Ha Noi ruc rich soi xe chinh chu: Vi nguoi dan... - Anh 1

Việc phạt xe không chính chủ bằng thiết bị thông minh là một chủ trương tốt.

Theo bà Thu Ba, thời gian vừa qua, việc sang tên đổi chủ đối với xe máy và nhiều phương tiện khác trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Nhiều người dân không chấp hành các quy định của pháp luật trong việc làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng phương tiện dẫn đến tình trạng trốn thuế, gây lãng phí một khoản tiền ngân sách hàng năm của nhà nước. Trong khi ở nước ngoài việc này được thực hiện rất nghiêm túc.

“Tôi thấy nếu làm được như Hà Nội thì rất tốt nhưng trước mắt thì có thể làm trong phạm vi đối tượng hẹp rồi sau đó mở rộng làm cho tất cả.

Có thể so với Việt Nam thì việc làm của Hà Nội là nhanh nhưng so với thế giới thì hiện nay chúng ta chậm hơn rất nhiều. Chúng ta nên khuyến khích việc này, tuy nhiên vấn đề có khả thi hay không lại là một vấn đề.

Lâu nay rất nhiều người mua xe mà không sang tên. Họ trốn thuế, như vậy là không công bằng trong xã hội. Mỗi người phải nộp thuế để làm các việc của đất nước”, bà Thu Ba khẳng định.

Đồng quan điểm, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, Hà Nội đang đi đầu, tiên phong trong cả nước về việc áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý giao thông.

Việc này trên thế giới nhiều nước đã áp dụng rồi, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn hạn chế và chưa được đầu tư một cách đúng mức.

“Tôi hoàn toàn đồng tình và hoan nghênh chủ trương của Hà Nội. Đây là một giải pháp đi đầu trong cả nước về việc xử lý xe vi phạm chính chủ.

Thực tế việc đầu tư thiết bị này rất tốn kém nhưng Hà Nội quyết định như vậy tôi cho rằng thành phố rất quyết tâm trong việc quản lý tốt xã hội. Tôi nghĩ cái gì ban đầu cũng có khó khăn. Nhưng nếu chúng ta không làm, không đi thì không bao giờ đến được đích. Khi tiến hành thí điểm thì sẽ có mặt này, mặt kia chưa hoàn thiện. Trong quá trình thực hiện chúng ta sẽ bổ sung thiết bị cũng như các giải pháp của nó để đạt được mục tiêu phát hiện xe không chính chủ”, ông Liên khẳng định.

Nhiều người dân chưa hiểu hết

Trước ý kiến cho rằng việc Hà Nội xây dựng các thiết bị và hệ thống, có thể tương lai áp dụng đại trà, xử lý các vi phạm xe chính chủ, qua đó, tạo thêm nguồn thu, ông Bùi Danh Liên cho rằng nhận định như vậy chưa thật sự đúng và khách quan.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội đánh giá, việc Hà Nội quan tâm đến việc phạt xe chính chủ là để bảo vệ người dân, xã hội chứ không phải xuất phát từ việc phạt để thu tiền.

Vị chuyên gia phân tích: “Việc xử phạt đi xe không chính chủ chính là việc thực hiện pháp luật của nhà nước. Không những ở Việt Nam mà trên thế giới cũng thế.

Hơn nữa, thực hiện tốt việc này còn giúp quản lý xã hội tốt hơn. Thứ nhất về mặt an ninh con người. Khi đi xe không chính chủ từ người này qua người kia, nếu có xảy ra tai nạn trên đường thì không biết chủ ở đâu để thực hiện nghĩa vụ đối với người bị nạn.

Thứ hai, an ninh quốc phòng khi cháy nổ chẳng hạn, chúng ta cũng không biết ai là chủ để quy trách nhiệm.

Thứ ba, nếu không tiến hành sang tên đổi chủ, thì khi xảy ra vấn đề có thể gây thêm phiền hà, rắc rối với những người chủ xe cũ.

Cuối cùng, việc này đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người dân thực hiện các quy định của pháp luật. Ví dụ xe phải mua bảo hiểm hay quản lý xe phải dùng xăng E5. Nếu xe chính chủ thì người ta có thể gọi chủ đó lên để giải quyết được. Nếu một xe chủ cũ ở Hà Nội, chủ mới ở Bắc Ninh là làm thế nào thực hiện được quy định của pháp luật”.

Theo ông Liên, để xảy ra tình trạng dư luận chưa đồng tình thời gian qua là do lâu nay chúng ta chưa hoàn thiện quy định pháp luật, chưa giải thích cho người dân đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

“Mục đích đăng ký quyền sở hữu là để bảo vệ quyền lợi của người dân. Cho nên nhiều khi do sự hiểu biết về pháp luật chưa đầy đủ nên người tham gia giao thông chưa hiểu được ý nghĩa của việc xử phạt xe chính chủ”, ông Liên nhấn mạnh.

Nói thêm về chủ trương của Hà Nội, bà Lê Thị Thu Ba cho rằng các biện pháp trên là đòi hỏi cần thiết của xã hội, nhưng trong quá trình thực hiện phải công khai, minh bạch, rõ ràng.

“Chủ trương tốt nhưng biện pháp làm cần công khai, minh bạch, phải thông báo cho người dân thời gian áp dụng. Lúc đầu có thể nhắc nhở và sau đó sẽ xử phạt nghiêm”, bà Thu Ba khẳng định.

Hoàng Hà