Một bé trai ra khu vực ban công tầng 11 chung cư chơi, rồi bất ngờ rơi xuống đất tử vong.

Ha Noi: Roi tu tang 11 chung cu, be trai 8 tuoi tu vong - Anh 1

Tòa nhà K6, Khu đô thị Việt Hưng, nơi bé trai 8 tuổi gặp nạn.

Sự việc xảy ra khoảng 20h tối 30/10, tại tòa nhà K6, Khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị B., một cư dân sống tại tòa nhà cho biết, khoảng thời gian trên bà B. thấy mọi người hô hoán có một bé trai gặp nạn ở phía dưới tòa nhà. Bà B. chạy xuống thì hốt hoảng phát hiện bé trai bị rơi xuống tum tầng 2.

“Ngay sau đó, người nhà cùng nhiều người dân sống trong tòa nhà đưa cháu bé đến bệnh viện nhưng cháu đã không qua khỏi. Ít lâu sau, lực lượng chức năng cũng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn”, bà B. nói.

Sáng 31/10, bà Đặng Thúy Vân, Chủ tịch UBND phường Giang Biên xác nhận sự việc trên. Bà Vân cho hay, nạn nhân tên là Vũ. N. A, 8 tuổi. Bé trai ra khu vực lan can chơi, do không để ý nên đã bị rơi xuống đất tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền có mặt thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐ TB&XH) cùng cán bộ quỹ bảo trợ trẻ em đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 2 triệu đồng. Theo ông Đăng, trong vòng 3 năm trở lại đây, ngoài trường hợp của cháu N. A thì trên địa bàn quận Long Biên cũng xảy ra 5 trường hợp tương tự.

Ha Noi: Roi tu tang 11 chung cu, be trai 8 tuoi tu vong - Anh 2

Vị trí bé trai gặp nạn

Ghi nhận của phóng viên, vị trí bé trai rơi thuộc khu vực giếng trời phía mặt trước của tòa nhà. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc các cháu nhỏ gặp nạn ở các tòa nhà, chung cư cao tầng. Gần đây nhất tại một tòa nhà ở khu đô thị Linh Đàm, một cháu bé cũng bị tử vong khi rơi từ tầng cao xuống khu vực giếng trời.