Sáng 10/8, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa có thêm một bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết và còn 2 - 3 bệnh sốt sốt xuất huyết nặng tiên lượng tử vong.

Ha Noi: Phu nu 56 tuoi o Thanh Xuan tu vong vi sot xuat huyet - Anh 1

Bệnh viện phải huy động cả hội trường để cấp cứu cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Theo đó, đây là bệnh nhân nữ 56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân được chuyển tuyến lên từ Bệnh viện Bưu điện vào trưa 9/8 trong thể trạng rất kém. Bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch.

Theo hồ sơ, đây là ngày thứ 5 kể từ khi bệnh nhân phát bệnh. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh basedow bướu cổ nhiều năm.

Như vậy đây là ca thứ 6 tại Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết. Trước đó, ngày 7/8, một nữ bệnh nhân 36 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đã tử vong vì căn bệnh này. Dù được chạy thận, lọc máu tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi vì đã suy đa tạng.

Liên tiếp trong 2 ngày xảy ra hai ca tử vong khiến nhiều người dân tại Hà Nội không khỏi hoang mang với dịch bệnh này. Bởi hiện nay, con số mắc sốt xuất huyết đang tăng theo cấp số nhân.

Tính tới hết ngày 8/8, Hà Nội có hơn 13.200 ca mắc sốt xuất huyết. Tại BV Nhiệt đới Trung ương, ghi nhận trong sáng ngày 9/10, khoảng 500 ca bệnh tới khám vì sốt xuất huyết. Hiện nay, trong số bệnh nhân điều trị nội trú tại BV này, vẫn còn khoảng 6 trường hợp nặng, 2 – 3 ca tiên lượng tử vong.

Phương Thuý