Dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều nhưng nhiều phương tiện, cả ô tô và xe máy, vẫn ngang nhiên đi ngược chiều, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm ở cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh (Hà Nội).

Ha Noi: Phat nguoi nhieu o to co tinh di nguoc chieu tren cau vuot - Anh 1

Hình ảnh các xe đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông được camera hành trình một ô tô ghi lại.

Sáng nay, 11/10, tại trụ sở Đội CSGT số 6 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội), Đội CSGT số 6 đã làm việc với hai tài xế taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám. Với lỗi vi phạm này, mỗi tài xế bị xử phạt 1 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, ngày 3/10, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám. Hình ảnh về vụ việc được người dân ghi lại, đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội.

Theo đó, ngày 30/9, tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên đi vào. Hành vi này đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

Tài xế xe vi phạm được xem lại hình ảnh vi phạm của mình.

Quá trình xác minh, Đội CSGT số 6 xác định được 4 ô tô đi ngược chiều, gồm 2 xe taxi và 2 xe con. Hai xe taxi là xe taxi của hãng Quê Lụa mang BKS 29A-162.14 do tài xế Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1981, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) điều khiển và xe taxi của hãng Mai Linh mang BKS 29A-364.84 do tài xế Đoàn Đình San (SN 1973, ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển.

Hai xe con còn lại gồm xe BKS 30E-136.22, chủ phương tiện là Hồ Huy Hiền (trú tại quận Nam Từ Liêm) và xe BKS 30A-844.82, đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng 18 (trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Sau khi được gửi giấy mời, sáng 11/10, hai tài xế taxi đã đến trụ sở Đội CSGT số 6 làm việc. Chủ xe BKS 30E-136.22 là ông Hồ Huy Hiền cũng đến để giải quyết nhưng lực lượng CSGT yêu cầu ông Hiền phải về mời lái xe trực tiếp điều khiển phương tiện tại thời điểm vi phạm lên vì ông Hiền không phải là người lái xe thời điểm đó.

Theo quy định, đối với các trường hợp vi phạm trên, lực lượng CSGT sẽ gửi giấy mời 3 lần, nếu chủ phương tiện vẫn không đến để chấp hành xử lý, CSGT sẽ tiếp tục xác minh. Các trường hợp cố tình không đến giải quyết, CSGT sẽ thông tin biển số xe vi phạm đến các Đội, Trạm CSGT, các tổ tuần tra kiểm soát trên đường để phát hiện, bắt giữ, xử lý.

Theo Tiến Nguyên/Dân Trí