Hơn 10 tấn gỗ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đang trên đường vận chuyển thì bị cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

Ha Noi: Phat hien, bat giu hon 10 tan go khong ro nguon goc - Anh 1

Số gỗ trên xe có trọng lượng tới hơn 10 tấn (Ảnh: Đội Cảnh sát giao thông số 8)

Hơn 10 tấn gỗ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đang trên đường vận chuyển thì bị cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

Vụ việc trên được phát hiện vào khoảng 1 giờ sáng 24/10 trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, tổ công tác đội Cảnh sát giao thông số 8 do Đại úy Nguyễn Lưu Trung làm tổ trưởng tiến hành tuần tra kiểm soát theo kế hoạch. Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác đã dừng và kiểm tra xe ôtô tải biển kiểm soát 82C-025.76.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Tống Ngọc Phú (sinh năm 1984, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) khai trên xe chở cây Vầu (dùng đi làm tăm tre) về Phú Xuyên, ngoài ra không chở thêm gì khác.

Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác tại chỗ, cảnh sát phát hiện ngoài 10 tấn gỗ Vầu, trên xe còn có thêm gỗ Dổi và gỗ Gụ với trọng lượng khoảng 400kg. Lái xe cho hay, mình được thuê vận chuyển và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở Công an huyện Phú Xuyên làm việc.

Hiện tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cùng toàn bộ giấy tờ cho đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Phú Xuyên để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định./.